Liên hoan phim Quốc gia 2015 “rục rịch” chuẩn bị

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 08/06/2015 17:19 GMT+7

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" liệu có làm nên chuyện ở LHPQG?

VTV.vn - Liên hoan phim Quốc gia lần thứ 19 sẽ được diễn ra tại TP.HCM từ 1/12 - 5/12/2015.

Với mục đích biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo và vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian qua, Liên hoan phim Quốc gia XIX (LHPQG) sẽ chính thức được bắt đầu từ 1/12 - 5/12/2015 tại TP.HCM.

LHPQG cũng là dịp nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất, phổ biến các tác phẩm điện ảnh; là nơi tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà làm phim. Đây cũng là thời điểm để giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, là nơi thúc đẩy sự giao lưu giữa các nhà làm phim và khán giả.

LHPQG lần này là sự kiện văn hóa quốc gia chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2015 như: Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII năm 2016.

LHPQG sẽ trao giải ở 5 hạng mục giải thưởng chính là: Phim truyện điện ảnh, Phim truyện video, Phim tài liệu, Phim khoa học và Phim hoạt hình.

Phim tham dự LHPQH là những bộ phim nói tiếng Việt do các cơ sở trong nước sản xuất hoặc hợp tác với tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất tại Việt Nam, không có tranh chấp về bản quyền. Đó cũng phải là những phim được cấp giấy phép phổ biến phim trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2013 đến ngày 10/9/2015.

Phim "Quyên" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình

Lần đầu tiên, thay vì chấp nhận tất cả các phim gửi đến đăng ký đều được đưa vào danh sách dự thi, LHPQG lần thứ 19 sẽ lập Hội đồng tuyển chọn phim cho cả hai khu vực: Phim dự thi và Phim chiếu trong chương trình Toàn cảnh ở tất cả các thể loại (phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình).

LHPQG lần thứ 19 do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP.HCM chỉ đạo Cục Điện ảnh, Sở VHTTDL TP.HCM… cùng thực hiện.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước