Liên hoan phim quốc tế Busan: Hơn 300 bộ phim tranh tài

CA-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 20 đã chính thức khai mạc vào tối qua (1/10) tại thành phố cảng Busan của Hàn Quốc.

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 20 sẽ diễn ra trong 10 ngày với rất nhiều hoạt động nổi bật. Liên hoan phim năm nay thu hút sự góp mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc. Trong đó có một số ngôi sao quốc tế như Thang Duy (Trung Quốc), Trần Bách Lâm (Hong Kong), Sophie Marceau (Pháp), Tilda Swinton (Anh). Sự kiện điện ảnh uy tín của châu Á sẽ có 304 bộ phim đến từ 75 quốc gia trên thế giới tham dự tranh tài.

Mở đầu cho Liên hoan phim quốc tế Busan năm nay là bộ phim điện ảnh Ấn Độ - Zubaan của đạo diễn Mozez Singh và kết thúc sẽ là bộ phim điện ảnh Trung Quốc - Mountain Cry của đạo diễn Larry Yang.

Các nữ ngôi sao nổi tiếng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Busan.

Sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm của Hàn Quốc được bắt đầu từ năm 1996, quy tụ những bộ phim điện ảnh đặc sắc nhất của các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để người hâm mộ được gặp gỡ nhiều ngôi sao nổi tiếng của châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước