Người đẹp Áo dài Vũ Ngọc Anh & vai diễn "nặng ký"

Ngọc Diệp (thực hiện) - Thể thao & Văn hóa-Thứ năm, ngày 21/05/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Tưởng Vũ Ngọc Anh “an phận” với danh hiệu “Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012” hay “Người đẹp Áo dài”. Bất ngờ, cô được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình mời vào vai diễn nặng ký..

Vai diễn nặng ký đó là vai Quyên trong bộ phim Quyên, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Văn Thọ.

Ngọc Anh có ngoại hình đẹp như những gì nhà văn Nguyễn Văn Thọ mô tả nhân vật Quyên, nhưng Ngọc Anh có chuyển tải được vai diễn đó không thì còn phải chờ tới ngày 19/6 khi phim ra mắt.

Có mạo hiểm quá không khi một người chưa từng lướt qua màn ảnh một lần nào như chị lại nhận vai diễn "nặng ký" này?

- Đúng là tôi chưa bao giờ học qua một khóa đào tạo về diễn xuất nào, chưa bao giờ đóng một vai dù là nhỏ nhất. Lúc nhận được kịch bản tôi không nghĩ nhiều như thế, đơn giản chỉ là đọc và cảm nhận được nhân vật ấy. Giống như cảm giác khi mình đọc sách, xem phim mà thấy mình trong đó. Khi đi casting tôi cũng mang tâm lý ấy.

Trước khi vào vai Quyên đạo diễn có yêu cầu đặc biệt gì cho chị không?

- Trước khi quay một tháng, đạo diễn yêu cầu tôi “cắm trại” ở Đà Lạt. Hàng ngày đọc kịch bản, trao đổi với đạo diễn, với bạn diễn, và quay. Nói chung là "cấm" về TP.HCM, về Hà Nội vì nếu đi thì sẽ bị "rơi" mất nhân vật (cười).

Anh Bình là người rất chu đáo, tâm lý, chiều diễn viên, nhưng cũng khá nóng tính. Cũng không thể tránh được vì vị trí ấy quá nhiều áp lực, một ngày quay 20 tiếng, nếu diễn viên quay hỏng là làm ảnh hưởng đến ê-kíp.

Vũ Ngọc Anh và Trần Bảo Sơn trên phim trường Quyên.

Vũ Ngọc Anh và Trần Bảo Sơn trên phim trường Quyên.

Nhưng khi bước vào trường quay thực sự, tâm trạng háo hức ban đầu sẽ biến mất nhanh lắm, thay vào đó là lo sợ, áp lực?

- Anh Bình đã chọn diễn viên từ năm 2010, nhưng đến phút chót lại chọn tôi, tôi thật sự rất may mắn. Lúc đầu nhận được vai tôi vui sướng lắm, đến khi vào trường quay tôi không ngờ phim này lại có quy mô lớn như thế. Buổi đầu rất bỡ ngỡ, rất ngại không biết diễn thế nào, cũng bị áp lực vì mọi người đặt kỳ vọng vào mình. Bình thường tôi là người vui vẻ, rất thích đi ra ngoài, nhưng từ khi nhận vai này, khi không phải quay tôi thường ngồi trong phòng nghiền ngẫm vai diễn. Mọi người cũng rất lo lắng cho tôi, đặc biệt khi diễn “cảnh nóng”, đạo diễn hạn chế tối đa người vào trường quay, mọi người đều lo tôi ngại, nhưng tôi đã vượt qua.

Tôi biết những diễn viên trẻ rất cần lời động viên của đạo diễn, chị có như vậy không?

- Đoạn nào làm tốt, nhìn mặt anh Bình tươi tỉnh. Khi diễn tốt, anh Bình đều khen "làm tốt lắm". Còn khi đạo diễn im lặng là rất đáng sợ. Tôi vẫn nhớ cảnh quay trên ngọn núi tuyết cao nhất ở Đức, đoàn cascadeur nói người Đức chúng tôi còn chưa quay ở đây, sao các bạn lại chọn địa điểm này. Đường lên đó rất vất vả, tuyết lún đến đầu gối, đi xuống mất 1 tiếng, đi lên mất 2-3 tiếng, không khí rất loãng ai cũng bị đau tai, có người còn ngất. Tuyết nhìn bông xốp thế thôi mà cứng lắm, khi quay cảnh ngã, tôi bầm dập cả người. Nhưng ở đoàn tôi được coi là khỏe nhất đấy, không hiểu sao lúc đó mình lại làm được như vậy… Có một điều là mọi người trong đoàn rất hỗ trợ nhau, không ai kêu ca.

Quay trở lại điểm xuất phát là danh hiệu Top 5 Hoa hậu Việt Nam, chị dự tính gì để lấn sân showbiz?

- Từ trước đến nay tôi vẫn muốn tập trung cho công việc kinh doanh (hiện Ngọc Anh đang làm giám đốc một công ty truyền thông - PV). Tôi duy trì tham gia các sự kiện như một sở thích, nhưng không ngờ lại có duyên với nghệ thuật, và nghệ thuật đang bổ trợ rất tốt cho nghề nghiệp của tôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước