Phim Việt Nam lần đầu tranh giải ở LHP Berlin

T.Linh-Thứ năm, ngày 15/01/2015 18:14 GMT+7

"Cha và con" là 1 trong 8 phim tranh giải Gấu Vàng ở Liên hoan phim Berlin năm nay.

Bộ phim Cha và con của đạo diễn Phan Đăng Di nằm trong danh sách 8 phim tranh giải ở LHP Berlin 2015.

Ban tổ chức LHP Berlin (Đức) đã công bố danh sách chính thức các phim tranh giải Gấu Vàng dành cho phim xuất sắc nhất ở liên hoan năm nay. Trong số 8 bộ phim là ứng viên cho giải thưởng này, có phim Cha và con (Big Father, Small Father and Other Stories) của đạo diễn Phan Đăng Di. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có tác phẩm điện ảnh tham gia tranh giải LHP danh giá nhất của Đức.

Đạo diễn Phan Đăng Di cũng từng được khán giả trong nước biết đến qua bộ phim Bi, đừng sợ. Còn phim Cha và con là tác phẩm thứ 2 của anh. Phim có sự tham gia của Hải Yến – nữ diễn viên từng thành công với vai diễn trong Chuyện của PaoCánh đồng bất tận. Ở phim này, Hải Yến vào vai một vũ nữ sinh sống trong giai đoạn những năm 1990 ở TP.HCM.

Hải Yến trong phim Cha và con.

Diễn viên Hải Yến trong phim "Cha và con".

Sau thành công của dự án phim độc lập Đập cánh giữa không trung, Cha và con là phim độc lập tiếp theo của Việt Nam có mặt ở giải thưởng điện ảnh quốc tế nhiều uy tín.

Bên cạnh đó, 7 ứng viên còn lại trong danh sách tranh giải Gấu Vàng là: Body (Ba Lan), Diary of a Chambermaid (Pháp - Bỉ), Mr.Holmes (Anh), Queen of Desert (Mỹ), Taxi (Iran), Victoria (Đức) và Gone with the Bullets (Trung Quốc).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước