Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam: Tăng cường giúp nhau sản xuất, kinh doanh và làm từ thiện

PV-Thứ hai, ngày 30/07/2018 11:35 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh đã đóng góp vào sự ổn định, phát triển kinh tế, xã hội, góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, ra sức xây dựng quê hương.

Những năm qua, tuy tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, song phần lớn các doanh nghiệp do Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam làm chủ vẫn duy trì hoạt động ổn định, nhiều đơn vị phát triển tốt, không ngừng mở rộng quy mô. Điều đáng quý nhất là trong khó khăn, tinh thần đồng đội vẫn tiếp tục được phát huy, tỏa sáng phẩm chất bộ đội cụ Hồ. Bước chân của những người lính doanh nhân hôm nay đã in dấu trên khắp mọi nẻo đường đất nước, để lại một màu xanh của sự bình yên và no ấm.

Sau 5 năm chính thức hoạt động, Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã tập hợp được số lượng hàng vạn cựu chiến binh, cựu quân nhân tham gia sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, đã phát triển được 37 hội viên tổ chức tại các địa phương với tổng số 7.728 doanh nghiệp, 82.791 trang trại, gia trại trên cả nước.

Tổng doanh thu trong 5 năm của toàn hiệp hội đạt gần 200.000 tỷ đồng, nộp thuế nhà nước hơn 12.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 800.000 lao động; trong đó có nhiều cựu chiến binh, con em cựu chiến binh và gia đình chính sách.

Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, ngôi nhà chung của những người lính đã kinh qua lửa khói chiến tranh, sống với nhau bằng tình đồng chí, đồng đội. Giờ đây, họ lại gắn kết, hỗ trợ nhau để làm giàu chính đáng, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh để cùng nhau phát triển; chung tay thực hiện các chương trình tri ân, từ thiện trên quy mô cả nước và quốc tế. Các hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh của Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh đã đóng góp vào sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, ra sức xây dựng quê hương, đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước