Thách thức của doanh nhân Việt trong thời kỳ đổi mới

Doanh nhân và Hội nhập-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 16:24 GMT+7

VTV.vn - Là lực lượng nòng cốt đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, doanh nhân Việt Nam sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức để hòa mình vào xu thế toàn cầu.

Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 1 triệu doanh nhân đang trực tiếp làm chủ, tổ chức, quản lý điều hành gần 600.000 doanh nghiệp, khoảng 15.000 trang trại và hợp tác xã, trên 4 triệu hộ kinh doanh, tạo ra hàng chục triệu việc làm cho người lao động. Doanh nghiệp là lực lượng quan trọng tạo ra của cải của xã hội, đóng góp nguồn thu chủ yếu cho ngân sách nhà nước để phát triển nền kinh tế quốc gia.

Lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay thực sự có ý nghĩa và gây ấn tượng mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và xã hội khi đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề Doanh nhân Việt Nam hội nhập và phát triển.

Bên cạnh việc khẳng định mạnh mẽ cam kết của Chính phủ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của doanh nhân trong bối cảnh kinh tế hội nhập.      

Năm nay, Chính phủ đã phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, kêu gọi các doanh nhân Việt Nam phát huy năng lực quản trị và điều hành doanh nghiệp, nỗ lực vươn tới những chuẩn mực toàn cầu.

Đó cũng chính là những yêu cầu mới đang đặt ra cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Các doanh nhân cần trang bị những kiến thức mới để có thể cùng doanh nghiệp của mình tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và nắm bắt được tốt nhất những cơ hội và lợi thế mà các Hiệp định FTA mang lại cho hoạt động kinh tế chung.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước