Dốc tiền chữa bệnh mua hợp đồng kỳ nghỉ, người đàn ông mất hơn 1 tỷ đồng

Tuyết Mai

27/02/2026 10:17 GMT+7

VTV.vn - Nhiều công ty du lịch núp dưới danh nghĩa thu mua thẻ kỳ nghỉ, nhưng thực chất là lừa người dân nộp tiền mua thẻ kỳ nghỉ khác.

Dù VTV đã nhiều lần đưa tin cảnh báo về tình trạng núp bóng dưới danh nghĩa các công ty du lịch thu mua thẻ kỳ nghỉ, nhưng thực chất là lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mắc bẫy, trong đó có không ít người là người cao tuổi. Thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp để vét sạch hầu bao của nạn nhân.

Ông Cường (TP Hà Nội) đang sở hữu 3 thẻ kỳ nghỉ có giá trị hơn 600 triệu đồng. Một nhân viên của Công ty Time Holding có trụ sở tại tòa nhà VCCI đã thỏa thuận mua lại 3 chiếc thẻ này với giá 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên nhân viên này đưa ra điều kiện, để bán được, ông phải bỏ ra 1,1 tỷ đồng mua 5 hợp đồng kỳ nghỉ khác của công ty, được quy đổi thành bất động sản là 1 căn hộ tại Phú Quốc. Ông Cường đang mắc ung thư giai đoạn 4. Vì nghĩ có thể đổi ngang mấy thẻ kỳ nghỉ để thành một bất động sản cho con, ông đã dốc hết tiền chữa bệnh nộp tiền cho công ty.

Dốc tiền chữa bệnh mua hợp đồng kỳ nghỉ, người đàn ông mất hơn 1 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hiệp Cường (TP Hà Nội - ngồi giữa).

Sau khi nộp 1,1 tỷ đồng, công ty không mua lại 3 thẻ kỳ nghỉ của ông, còn bất động sản cũng không thấy đâu. 

Ông Nguyễn Hiệp Cường (TP Hà Nội) chia sẻ: "Chú bị ung thư giai đoạn 4, chưa biết sống được đến lúc nào mà họ không tha. Họ đòi chú đóng thêm 380 triệu đồng nữa thì bọn cháu mới mua lại".

Còn bà Thủy (TP Hà Nội) cũng được hứa sẽ được mua lại thẻ kỳ nghỉ với kịch bản tương tự. Nhân viên Công ty VNS đã dụ bà thế chấp sổ lương hưu vay ngân hàng để nộp gần 300 triệu đồng. Tiền đã trao, thẻ kỳ nghỉ không bán được, công ty chuyển đi đâu không biết.

Thực tế, nhiều người cao tuổi sau khi mua các thẻ kỳ nghỉ không thể đăng ký đi nghỉ theo mong muốn, không tự cho thuê được và tâm lý chung là muốn bán thu tiền về. Lợi dụng tâm lý này nhiều công ty du lịch núp dưới danh nghĩa thu mua thẻ kỳ nghỉ, nhưng thực chất là lừa người dân nộp tiền mua thẻ kỳ nghỉ khác, thậm chí còn thao túng để người cao tuổi ký vào các giấy tờ không đúng như cam kết. Sau khi gom được số tiền đủ lớn, công ty đổi tên, đổi địa điểm, thậm chí bỏ trốn.

Nhận ra mình bị lừa, nhiều khách hàng đã liên hệ với nhau để cùng trình báo cơ quan công an. Tuy nhiên đến nay, các công ty này vẫn hoạt động, hoặc đổi tên, đổi địa điểm và tiếp tục giăng bẫy với các nạn nhân khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.