10 bí kíp để tránh tủ quần áo bị “quá tải”

TL (Ảnh: Pinterest)-Thứ tư, ngày 28/01/2015 18:16 GMT+7

Bạn thường xuyên mua sắm quần áo, giầy dép và các phụ kiện nhưng tủ đồ của bạn lại không đủ chỗ chứa. Dưới đây là các bí kíp để có được tủ quần áo gọn gàng và tiện lợi.

1. Tận dụng nóc tủ

Tận dụng không gian trong phòng luôn là cách làm rất tốt để sắp xếp được nhiều đồ đạc. Trên nóc tủ quần áo, bạn có thể sắm những chiếc giỏ đựng bằng mây, tre… để cất đi một số quần áo hay phụ kiện không dùng đến trong mùa.

2. Sắm tủ nhiều ngăn

Nếu bạn là một người yêu chuộng các kiểu dáng và kiến trúc hiện đại, một chiếc tủ sắt với nhiều ngăn đựng và các giá để đồ sẽ giúp bạn cất gọn được rất nhiều quần áo, giầy dép, phụ kiện.

3. Phân loại trang phục

Việc sắp xếp, phân loại trang phục và phụ kiện trong tủ cũng là yếu tố rất quan trọng để giúp tủ đồ của bạn gọn gàng hơn và đủ không gian. Không chỉ xếp theo các loại trang phục, bạn còn có thể sắp xếp theo tông màu để tiện lựa chọn. 

4. Đóng giá treo đồ

Những giá treo quần áo vừa nhỏ gọn vừa đẹp mắt sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn những chiếc áo bạn thường xuyên dùng tới, mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm trong tủ đồ. Với những giá treo này, bạn có thể chọn được nhiều kiểu dáng trong cửa hàng.

5. Thanh ngang có mắc treo

Ngoài một chiếc tủ đựng các bộ quần áo gấp, bạn nên tận dụng một góc trong phòng với thanh ngang và những mắc treo để dành cho những trang phục phẳng phiu, là lượt mà bạn hay lựa chọn, đặc biệt nếu bạn là một nhân viên công sở.

6. Chọn giường có tủ đựng

Những chiếc giường gỗ với nhiều ngăn kéo đựng quần áo và phụ kiện ngay bên dưới sẽ rất thuận tiện cho bạn, vừa giúp tiết kiệm không gian ở vừa đẹp mắt.

7. Làm ngăn tủ di động

Loại ngăn tủ nhỏ và tiện dụng như những chiếc hộp đựng có gắn thêm bánh xe cũng giúp bạn lưu trữ một số loại quần áo, phụ kiện, vừa dễ dàng kéo ra kéo vào để lấy đồ, vừa khiến đồ của bạn không bị bụi bặm.

8. Sáng tạo tủ đầu giường 

Chiếc tủ nhỏ đặt cây đèn ngủ ở cạnh giường cũng có thể làm nơi cất phụ kiện và một số trang phục cần thiết. Bạn có thể sáng tạo loại tủ này bằng những chiếc hộp đựng có kích thước lớn độc đáo.

9. Cuộn tròn quần áo

Với một số loại trang phục mỏng hay có chất liệu bằng cotton, nỉ, voan… bạn hoàn toàn có thể cất bằng cách cuộn tròn lại gọn gàng rồi đặt vào những ngăn riêng trong tủ, giúp tiết kiệm diện tích tủ quần áo.

10. “Thanh lý” trang phục

Ngoài ra, đừng quên thường xuyên dọn dẹp và “thanh lý” những trang phục, phụ kiện, giầy dép mà bạn không dùng đến nhiều hoặc không còn thích. Với những đồ có khả năng tái sử dụng, bạn có thể đem cho hoặc bán chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước