10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con

VOV-Thứ tư, ngày 20/06/2018 19:13 GMT+7

VTV.vn - Bà mẹ nào cũng tò mò về giới tính của bé. Những dấu hiệu dưới đây có thể giúp các bà mẹ xác định giới tính của em bé sớm hơn.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 1.

Không bị ốm nghén: Nếu bạn không gặp bất kỳ triệu chứng của thai kỳ như buồn nôn hoặc ốm nghén, rất có thể đó là một dấu hiệu cho thấy trong bụng bạn là một cậu nhóc.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 2.

Tình trạng da của mẹ: Người ta nói rằng một bé gái có thể "đánh cắp" vẻ đẹp của người mẹ. Tuy nhiên, các bé trai có thể giúp người mẹ có làn da sáng và tóc mọc nhanh hơn. Nếu bạn đang mang bầu một bé gái, mái tóc của bạn có khả năng bị rụng nhiều hơn.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 3.

Nhịp tim: Khi khám thai, bác sĩ sẽ đo nhịp tim của bé. Nếu nhịp tim của bé dưới 140 nhịp/phút, đó có thể là một cậu bé và nếu ngược lại thì đó có thể là một bé gái.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 4.

Bụng cao hay thấp: Đây là dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Nếu bụng bạn nằm thấp thì nhiều khả năng trong bụng bạn là một bé trai và nếu bụng bạn cao, nó có khả năng là một bé gái.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 5.

Thèm ăn đồ chua, mặn: Với các cậu bé, bạn có xu hướng thèm ăn các món chua, mặn và với các cô gái mẹ bầu thường thèm ăn đồ ngọt.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 6.

Thay đổi tích cách: Giới tính của thai nhi có thể ảnh hưởng đến những thay đổi trong hành vi của người mẹ. Nếu phụ nữ trở nên hung hăng, mạnh mẽ khi mang thai nhiều khả năng sẽ sinh bé trai bởi khi đó, nồng độ testosterone tăng dẫn đến việc hình thành giới tính ở bé.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 7.

Màu nước tiểu: Bạn đã bao giờ nghĩ, ngay cả màu nước tiểu của bạn trong khi mang thai có thể là một yếu tố chỉ ra giới tính của thai nhi? Nếu màu nước tiểu sẫm màu hơn, đó là một dấu hiệu của một bé trai.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 8.

Chân lạnh: Nếu bạn cảm thấy bàn chân lạnh liên tục trong khi mang thai, nó được coi là một dấu hiệu mang thai một bé trai.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 9.

Tăng cân: Nếu mang thai bé trai, bạn có xu hướng tăng cân nhiều ở bụng, trong khi mang thai bé gái người mẹ thường tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân.

10 dấu hiệu khi mang thai giúp bạn nhận ra giới tính của con - Ảnh 10.

Kích thước vú: Trong thời kỳ mang thai, vú của bạn có xu hướng to hơn để chuẩn bị cho việc cung cấp sữa mẹ và nuôi dưỡng em bé. Thông thường, ngực trái thường lớn hơn ngực phải một chút. Nhưng nếu mang thai bé trai, ngực phải sẽ to hơn ngực trái.

Những loại thuốc điều trị bệnh da liễu nên tránh sử dụng khi mang thai Những loại thuốc điều trị bệnh da liễu nên tránh sử dụng khi mang thai

VTV.vn - Mụn trứng cá là một trong những vấn đề về da khá phổ biến ở phụ nữ mang thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước