10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20

VOV-Thứ tư, ngày 11/04/2018 16:29 GMT+7

VTV.vn - Hầu như ai trong chúng ta đều từng trải qua khủng hoảng tuổi 20 với những vấn đề khó nói của riêng mình.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 1.

Cảm thấy cô đơn: Mạng xã hội khiến bạn thấy cuộc sống của người khác đều tốt hơn của bạn. Thay vì tin vào điều bạn nhìn thấy, hãy dành thời gian để lắng nghe, bởi bạn sẽ nhận ra sau mỗi thành công hay hào quang bên ngoài đều ẩn chứa nhiều câu chuyện.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 2.

Ghét công việc hiện tại nhưng không dám từ bỏ: Vấn đề ở đây là bạn không biết mình thích điều gì và công việc với bạn chỉ là một cách để kiếm sống. Bạn nên dành thời gian và xác định con đường của mình. Không phải ai cũng may mắn để tìm được đam mê ngay từ công việc đầu tiên.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 3.

Đặt câu hỏi về mối quan hệ hiện tại: Thay vì đặt ra muôn vàn câu hỏi vì sao, hãy hiểu rằng một mối quan hệ chỉ nên tiếp tục khi bạn cảm thấy hạnh phúc và sẵn sàng ở bên người ấy.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 4.

Lo lắng sẽ phải sống độc thân suốt đời: Tuổi 20 vẫn độc thân không có nghĩa là bạn sẽ cô độc và không hạnh phúc. Cuộc sống của bạn chỉ vừa mới bắt đầu và bạn sẽ còn vô số cơ hội để gặp gỡ nhiều người bạn mới cũng như có những cơ hội và trải nghiệm mới.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 5.

Sợ theo đuổi ước mơ: Đừng lo sợ bởi đây chính là thời điểm để bạn thử sức và vấp ngã. Bạn vẫn còn trẻ nên hãy kiên trì và mạnh mẽ bởi ngay cả khi thất bại, bạn vẫn có thể bắt đầu lại.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 6.

Chỉ giữ mối quan hệ với những người bạn cũ ngay cả khi không còn thân thiết: Thực tế là mọi người đều thay đổi và mỗi người sẽ có con đường riêng của mình. Đôi khi, bạn cần mở lòng để cho người khác và cho bản thân một cơ hội.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 7.

Quá kiêu ngạo để yêu cầu sự giúp đỡ: Bạn luôn nghĩ mình có thể làm mọi việc nhưng điều ấy không có nghĩa là một mình bạn có thể giải quyết được mọi vấn đề. Hãy tìm kiếm những lời khuyên và sự giúp đỡ từ người khác khi bạn cần họ.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 8.

Thất vọng khi mọi chuyện không như ý muốn: Cuộc sống không phải lúc nào cũng "chiều" theo ý bạn. Điều bạn cần làm là hãy kiên trì và nỗ lực hết mình, một ngày nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 9.

Sợ rằng cuộc đời sẽ lặp lại nhàm chán: Nên nhớ rằng bạn còn rất trẻ và bạn có rất nhiều cơ hội để chứng kiến những thay đổi trong cuộc đời mình.

10 dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 - Ảnh 10.

Chỉ biết làm việc mà quên tận hưởng cuộc sống: Hãy dành thời gian để hiểu điều gì thực sự quan trọng với bạn. Đừng để sự bận rộn khiến bạn quên nở một nụ cười trước những niềm vui cuộc sống.

Cha mẹ nên làm gì với khủng hoảng tuổi thiếu niên của con? Cha mẹ nên làm gì với khủng hoảng tuổi thiếu niên của con?

Sự thay đổi lứa tuổi sẽ ảnh hưởng đến cả tâm lý và hành vi, do đó, người lớn không nên đánh giá sai lệch hoặc đánh giá thấp những hành vi bất thường của trẻ trong giai đoạn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước