10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười

Theo Hà Phương/VOV-Thứ năm, ngày 15/09/2016 17:45 GMT+7

VTV.vn - Nụ cười mang lại cho cuộc sống nhiều điều ý nghĩa mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá nhé.

 

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 1.

Nụ cười có tác dụng như một loại thuốc, làm tăng mức độ cortisol trong cơ thể bạn. Cortisol là một hormone có tác dụng tích cực trong việc chống lại những virus và vi khuẩn có hại, kích thích hệ thống miễn dịch. Vì vậy, khi cười, bạn đang làm cho mình trở nên khỏe khoắn hơn.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 2.

Tiếng cười giúp giảm căng thẳng, xua tan mọi mệt mỏi trong cuộc sống.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 3.

Tiếng cười có khả năng lan tỏa. Khi bạn đang trong tâm trạng không tốt, bạn đi chơi cùng nhóm bạn và họ không ngừng cười đùa, bạn sẽ cảm thấy khá hơn và bỗng dưng bạn cũng sẽ mỉm cười. Khả năng lan tỏa của tiếng cười cũng giống như khi chúng ta ngáp.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 4.

Cười cũng là một hình thức tập thể dục. Cười không thể nhanh chóng giúp bạn giảm ngay vòng eo xuống vài cm nhưng sẽ đốt cháy calo và làm tăng nhịp tim của bạn. Cười chắc chắn sẽ thú vị hơn việc bạn phải nhễ nhại mồ hôi ở phòng tập gym.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 5.

Chúng ta sẽ cười nhiều hơn khi đi với nhóm bạn thay vì ở một mình. Đó là lúc cùng xem một bộ phim hay, nói một câu chuyện hay. Điều này ủng hộ giả thuyết rằng tiếng cười mang tính xã hội.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 6.

Tiếng cười giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiếng cười kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại sự hình thành các khối u ác tính. Nói cách khác, cười có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 7.

Không phải chỉ khi pha trò, xem một bộ phim hài chúng ta mới có thể cười. Tiếng cười có thể phát ra ở mọi hoàn cảnh, thậm chí ngay cả khi bạn đang khóc.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 8.

Phụ nữ cười nhiều hơn nam giới. Cười cũng là một cách để phụ nữ biểu hiện tình cảm. Thậm chí, họ có thể cười vì bất kỳ điều gì.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 9.

Tiếng cười giúp tình cảm thêm gắn bó. Khoa học đã chứng minh rằng, các cặp vợ chồng cười nhiều hơn thường ở bên nhau lâu hơn.

10 điều thú vị bạn chưa biết về nụ cười - Ảnh 10.

Cười giúp bạn trở nên đẹp hơn. Chắc chắn rồi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước