Táo, cà rốt và cam
Táo, cà rốt và cam là một sự kết hợp hoàn hảo giúp cơ thể bạn tự bảo vệ và chống lại nhiễm trùng. Chỉ cần ép 2 quả táo, 1 củ cà rốt, 1 quả cam cùng với nhau là đã có một ly nước ép đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamn A, B-6, C; kali; axit folic.
Cam và bưởi
Vitamin C có chất chống oxy hóa và các đặc tính khác giúp bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến chậm lành vết thương, không có khả năng chống nhiễm trùng và hệ miễn dịch bị suy giảm. Nước ép từ cam và bưởi có chứa đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Nước ép cà chua
Nước ép này mang lại làn da khỏe mạnh và sáng bóng hơn nữa còn tăng cường hệ miễn dịch. Tự ép cà chua là cách tốt nhất để chắc chắn rằng nước ép tươi và không thêm các thành phần phụ gia.
Cải xoăn, cà chua và cần tây
Nước ép cải xoăn, cà chua và cần tây bổ sung nhiều vitamin A. Cải xoăn mang lại lợi ích chống viêm. Ngoài ra, loại nước ép này còn có các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, magie, kali, sắt, axit béo rất tốt cho cơ thể.
Củ cải, cà rốt, gừng và nghệ
Bạn cần chuẩn bị: 1 củ cải đường đã gọt vỏ và sắt nhỏ; 3 củ cà rốt băm nhỏ; 1 ly nước cam ép; 1 quả chanh; 10g nghệ và 10g gừng; một nhúm hạt tiêu đen. Sau khi xay hết chúng vào máy xay, hãy thêm một ít hạt tiêu đen. Ly nước ép này giúp làm tươi mát, sảng khoái, làm dịu cơn đau họng, giảm nghẹt mũi và giảm đau nhức cơ thể. Những người viêm khớp dạng thấp có thể uống loại nước ép này vì nghệ, gừng có tác dụng chống viêm.
Dâu và xoài
Để thực hiện một ly mocktail này cần xay nhuyễn xoài, nước cam, nước cốt chanh, mật ong và đá viên cho đến khi hỗn hợp mịn sau đó rót vào ly và thưởng thức. Dâu và xoài này chứa vitamin A, C, E và sắt. Vitamin E từ xoài có thể chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch. Có thể sử dụng trái cây đông lạnh nếu không có trái cây tươi vì lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo.
Dưa hấu
Đau nhức cơ bắp là triệu chứng phổ biến của bệnh cúm, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Dưa hấu không chỉ có lợi cho hệ miễn dịch mà còn có thể làm giảm đau nhức cơ bắp. Dưa hấu chứa nhiều nước nên dễ dàng làm nước ép hơn và cảm giác như ít lãng phí trái cây hơn.
Dâu tây - kiwi bạc hà
Dâu tây và kiwi là những lựa chọn khác cho đồ uống vitamin C. Nhưng phải mất khoảng bốn cốc dâu tây để làm một cốc nước ép. Vì vậy nên xay nhuyễn chúng ra chứ không phải ép. Cần xay nhuyễn dâu và kiwi với nhau, thêm một cốc nước ép cam và sữa chua. Sữa chua có một nguồn magie và men vi sinh dồi dào duy trì hàng rào kháng khuẩn.
Sữa hạt bí ngô
Đây là một trong những loại nước ép mới nhất, tự nhiên nhất. Loại thức uống này không chỉ có lợi cho hệ thống miễn dịch mà còn giúp chắc khỏe xương, tốt cho tóc, da, tốt cho hệ thần kinh.
Rau bina, rau diếp và cải xoăn
Hiện nay, nước ép trái cây đóng hộp được bày bán ở rất nhiều siêu thị, cửa hàng nhưng chúng không thật sự tươi vì các chất dinh dưỡng và enzyme sẽ bị mất theo thời gian. Thay vì đó có thể dùng nước ép có nguồn gốc từ thực vật. Loại nước ép này là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh ngoài ra còn bổ sung chất xơ, vitamin A, C, B-6, sắt, can xi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!