10 quốc gia đứng đầu về những điều kỳ lạ

Theo Doisongphapluat-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 11:00 GMT+7

(Ảnh: Lolwot)

VTV.vn - 10 quốc gia dưới đây sẽ khiến nhiều người “mắt chữ A, mồm chữ O” vì đứng top đầu về những điều vô cùng kỳ lạ.

Afghanistan - Thuốc phiện

Nói về Afghanistan, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng nơi đây chẳng có gì ngoài chiến tranh và khủng bố. Nhưng thực tế, đây là “quê hương” của ma túy, chứa lượng thuốc phiện lớn nhất thế giới. Đất nước này luôn “dồi dào” cần sa, hashish, thuốc phiện và heroin.

Singapore - Tỷ lệ trẻ sơ sinh sống sót

Singapore không có vẻ giống như một cường quốc về vấn đề chăm sóc y tế nhưng nước này lại đứng đầu thế giới về tỷ lệ trẻ sơ sinh sống sót. Nguyên nhân chủ yếu do tỷ lệ sinh ở quốc đảo sư tử này rất thấp.

Úc – Uranium

Úc đứng đầu thế giới về Uranium bởi lượng Uranium khổng lồ được khai thác và sản xuất mỗi năm.

Venezuela – Sắc đẹp

Venezuela chính là quê hương của những hoa hậu thế giới, điều này không còn gì phải bàn cãi. Phụ nữ Venezuela đều vô cùng xinh đẹp. Mỗi năm, đất nước này tổ chức rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới kể cả Mỹ.

Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất - Tỷ lệ tử vong thấp

Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất là quê hương của những người giàu “hạng top đầu” trên thế giới. Không những vậy, nó còn nổi tiếng là nơi có tỷ lệ người tử vong thấp nhất thế giới. Hàng năm, tỷ lệ tử vong chỉ xấp xỉ 1/1000.

Thụy Sĩ - Không hối lộ

Có lẽ rất nhiều quốc gia trên thế giới nên học hỏi Thụy Sĩ về điều này. Mặc dù có rất nhiều nước ở châu Âu và Trung Đông “tràn lan” tình trạng hối lộ nhưng Thụy Sĩ lại khiến nhiều người ngạc nhiên vì “sự trong sạch” hiếm có.

Armenia – Đĩa lậu

Mặc dù xuất hiện khiêm tốn về diện tích trên bản đồ thế giới nhưng Armenia lại giữ vị trí top đầu về băng đĩa lậu. Đất nước này được biết đến về việc vi phạm bản quyền tràn lan của phim ảnh, âm nhạc và các trò chơi video. Có tới 92% phần mềm trong nước bị ăn cắp bản quyền.

Nga - Đất nước tỷ phú và lượng kim cương khổng lồ chưa thể khai thác

Nước nga không chỉ là một trong những “ông hoàng” về diện tích lãnh thổ, đây còn được biết đến là nơi có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới. Ngoài ra, khối lượng khổng lồ kim cương bị chôn vùi trong đất chưa thể khai thác được cũng khiến nhiều người “đau đầu”.

Ý – Đua ô tô nhỏ

Nước Ý không chỉ nổi tiếng về pizza hay rượu vang mà còn đứng đầu thế giới về tốc độ đu ô tô nhỏ (Kart). Những chiếc ô tô cực nhỏ này có thể đạt tốc độ ấn tượng 200 dặm/giờ.

Israel - Truyền thông xã hội

Không ai có thể ngờ rằng Israel sẽ dẫn đầu thế giới về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng đây là sự thật, đất nước này đang dẫn đầu về sử dụng Facebook, Twitter và thậm chí cả Google Plus.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước