Bông cải xanh: Các vấn đề về gan là nguyên nhân chủ yếu gây mụn nhọt trong kỳ kinh nguyệt. Bông cải xanh giúp thải độc gan và cải thiện chức năng gan, từ đó giúp ngăn ngừa mụn.
Quả bơ: Loại trái cây này giàu axit béo omega-3 giúp kháng viêm và ngừa mụn. Kali có trong quả bơ còn có tác dụng lợi tiểu, giúp bài tiết lượng muối thừa gây mụn ra khỏi cơ thể.
Súp lơ: Súp lơ giàu chất chống oxy hóa giúp giảm áp lực oxy hóa trong cơ thể và giúp chống lại các vấn đề về da. Các polyphenol giúp giảm tiết dầu và mụn kinh nguyệt.
Lựu: Lựu giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và flavonoid giúp cải thiện các vấn đề về da. Vitamin C giúp điều tiết dầu, còn các chất chống oxy hóa giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn.
Trà xanh: Hoạt chất polyphenol có trong trà xanh giúp chống lại các triệu chứng mụn nhọt trong kỳ kinh nguyệt. Trà xanh giúp giảm tiết dầu trên da.
Cải Brussels: Giống như súp lơ và bông cải xanh, cải Brussels là một loại rau họ cải giàu chất chống oxy hóa và vitamin A. Thiếu vitamin A là một trong những nguyên nhân gây mụn nhọt.
Sữa chua Hy Lạp: Sữa chua Hy Lạp chứa các thành phần kháng khuẩn tự nhiên. Các lợi khuẩn có trong sữa chua Hy Lạp giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn trên da.
Chocolate đen: Nhờ giàu kẽm, vitamin A, C và các chất chống oxy hóa, chocolate đen được xem là một thần chú cho tất cả các vấn đề về da.
Hạt bí: Hạt bí chứa lượng kẽm dồi dào, nhờ đó có hiệu quả trong điều trị viêm mụn kỳ kinh nguyệt.
Hàu: Hàu là một loại hải sản cực kỳ giàu kẽm và vitamin C. Các hợp chất này giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn trong kỳ kinh nguyệt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!