2 cơ hội nhận quà trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại Hà Nội

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 04/06/2020 18:05 GMT+7

Năm nay, các thí sinh Việt hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 có thể tự quay video tập yoga tại nhà để dự thi.

VTV.vn - Năm nay, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại Hà Nội vẫn diễn ra nhưng sẽ đảm bảo tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Năm nay, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 sẽ được Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda (SVCC) thuộc Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức vào ngày 21/6 tại khuôn viên của Đại sứ quán.

Theo Tiến sĩ G.B. Harisha – Giám đốc, Bí thư Thứ Nhất Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, khách mời tại sự kiện này gồm đại diện của Chính phủ Việt Nam, những người tập Yoga, thành viên ngoại giao đoàn, cơ quan báo chí và cộng đồng người Ấn.

"Do diễn biến của dịch COVID-19 trên thế giới, các quy định đảm bảo giãn cách xã hội sẽ được áp dụng tại sự kiện tổ chức thường niên tổ chức tại Việt Nam lần này", TS G.B. Harisha nhấn mạnh tại buổi thông tin với báo chí ngày 4/6.

2 cơ hội nhận quà trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tiến sĩ G.B. Harisha – Giám đốc, Bí thư Thứ Nhất Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí.

"Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. Chúng tôi khuyến khích những người tập yoga tham dự sự kiện và cùng tập các tư thế yoga vào ngày 21/6. Thông tin chi tiết về buổi phát sóng trực tiếp sẽ sớm được cập nhật", TS G.B. Harisha cho biết thêm.

Theo ông Sushil Prasad – Bí thư Thứ Nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho sự kiện này, SVCC đã tổ chức một chuỗi các hoạt động trực tuyến liên quan đến yoga. Có thể kể tới như Hội thảo trực tuyến về "các tư thế yoga" và phát sóng các video có tiêu đề "Tập Yoga cùng Modi" được lồng tiếng Việt; Cuộc thi làm vlog ‘My Life My Yoga’ (tạm dịch "Cuộc đời của tôi, Hành trình Yoga của tôi") cũng được tổ chức.

Ông Sushil Prasad cho hay. các thí sinh đến từ Việt Nam có thể tập tư thế yoga tại nhà và đăng tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. 3 video hay nhất sẽ được Đại sứ quán trao giải. Hơn nữa, những video này sẽ được chọn tham gia hạng mục quốc tế của cuộc thi.

2 cơ hội nhận quà trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Sushil Prasad – Bí thư Thứ Nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội nhấn mạnh, sự kiện diễn ra sẽ tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ về các giải thưởng, ông Sushil Prasad cho hay; "3 giải dành cho video hay nhất cấp quốc gia sẽ là các hiện vật có giá trị. Nếu các tác giả đạt giải tiếp tục được chọn và giành giải ở hạng mục quốc tế khi tranh tài với các video ở quốc gia khác, các tác giả sẽ có cơ hội nhận giải thưởng và tôi xin được giữ bí mật về giá trị giải thưởng này ở thời điểm này. Như thế, các tác giả có video tham dự có cơ hội 2 lần nhận được giải thưởng".

Ông Sushil Prasad cho hay, ĐSQ sẽ tổ chức thêm hội thảo trực tuyến về "Ayurveda (Y học cổ truyền Ấn Độ) và lối sống hàng ngày tốt nhất". trong thời gian tới.

"Màn đồng diễn Yoga trong ngày Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại Hà Nội vẫn diễn ra nhưng sẽ đảm bảo nghiêm ngặt quy định về phòng chống COVID-19", ông Sushil Prasad nhấn mạnh.


Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga

VTV.vn - Chiều 22/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội, gần 1.000 người dân đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn Yoga.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước