3 bài tập thể dục cho những người bận rộn

Theo VOV-Thứ ba, ngày 15/03/2022 12:21 GMT+7

VTV.vn - Hãy dành 2 đến 3 phút giải lao khỏi bàn làm việc và máy tính, thực hiện những bài tập đơn giản này và đánh bại những tác động xấu của lối sống ít vận động.

Bạn có thể bận rộn xây dựng sự nghiệp của mình, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải có cơ thể và tâm trí khỏe mạnh nhất có thể để tận hưởng “vương quốc” do bạn xây dựng. Rất khó để giữ cho mình hoạt động suốt cả ngày khi bạn quá bận rộn. Để giải quyết vấn đề đó, huấn luyện viên y học chức năng Vijay Thakar đã gợi ý một số bài tập nhỏ giúp bạn đánh bại những tác động xấu của lối sống ít vận động.

Đi cầu thang bộ

Cứ sau 1 giờ, bạn có thể đi bộ lên các tầng cao của nơi bạn làm việc và sau đó đi xuống. Đây là cách thực hành đơn giản nhưng có tính bền vững cao, một cách tự nhiên để vận động.

Chống đẩy

Bạn có thể trải thảm tập thể dục trên sàn bên cạnh bàn làm việc. Bất cứ khi nào bạn có thời gian, chỉ cần đến đó và thực hiện từ 5-10 lần chống đẩy và quay trở lại làm việc. Bạn sẽ mất chưa đến một phút để thực hiện 10 lần chống đẩy đó, nhưng luyện tập thường xuyên chắc chắn sẽ giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Tập jumping jack

Jumping jack là một bài tập toàn thân tuyệt vời khác mà không cần thiết bị và hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu. Bạn có thể thực hiện tối thiểu 30 động tác bật nhảy để vận động toàn bộ cơ bắp, đánh thức cơ thể trong thời gian làm việc tại văn phòng. Bạn thậm chí có thể kết hợp các bài chống đẩy với bài bật nhảy.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn duy trì hoạt động suốt cả ngày với các bài tập nhỏ, bạn sẽ được tăng cường trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo hơn và cải thiện năng suất làm việc bằng cách tránh xa các video, tin nhắn và thông báo gây mất tập trung từ mạng xã hội. Vì vậy, hãy bắt đầu áp dụng những bài tập này vào thói quen hàng ngày của bạn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước