3 cách ngăn ngừa mùi hiệu quả cho phần nhạy cảm của phụ nữ

A (Theo Fashion.G)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 06:32 GMT+7

(Ảnh: Shutterstock.com)

VTV.vn - Có một sự thật thú vị: âm đạo của tất cả phụ nữ đều có mùi hương tự nhiên đặc trưng cho cơ thể họ. Đúng vậy, bạn có mùi hoàn toàn đặc biệt của riêng mình!

Vì vậy, đừng lo lắng! Mùi nhẹ tự nhiên là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, mùi có thể giúp chúng ta xác định xem có điều gì bất thường hay không, vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong mùi âm đạo của bạn. Nếu bạn nhận thấy một mùi nồng nặc thường không có ở đó, rất có thể có điều gì đó đang xảy ra. 

Có một số lý do khiến âm đạo của chúng ta có mùi, bao gồm các loại nhiễm trùng hoặc STI khác nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy có mùi nặng hoặc đang bị đau ở âm đạo. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến các tình huống xấu nhất, có 3 lý do rất phổ biến khiến bạn có thể bị mùi âm đạo và những cách rất đơn giản để khắc phục chúng.

3 cách ngăn ngừa mùi hiệu quả cho phần nhạy cảm của phụ nữ - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock.com)

1. BẠN CẦN ĐỒ LÓT MỚI

Hầu hết mọi người đều cảm thấy tội lỗi khi có một vài chiếc quần lót quá cũ mà họ không chịu vứt bỏ hoặc thay thế. Ngoài ra, đồ lót dễ thương, chất lượng cao rất đắt! Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết, đồ lót cũ - ngay cả khi bạn giặt chúng thường xuyên - thực sự có thể tích tụ hơi ẩm, nước tiểu và chất thải tự nhiên. Cả 3 sau đó sẽ tích tụ, có thể trực tiếp gây ra mùi và trong trường hợp xấu nhất là dẫn đến nhiễm trùng. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên xem lại đồ lót của mình và vứt bỏ những chiếc quá cũ. Đồ lót có thể thực sự đắt tiền và nếu bạn có ngân sách tiết kiệm (như hầu hết chúng ta), điều quan trọng là phải tiếp cận với đồ lót chất lượng cao, giá cả phải chăng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ cho âm đạo của mình có mùi bình thường và tránh các bệnh nhiễm trùng không mong muốn.

3 cách ngăn ngừa mùi hiệu quả cho phần nhạy cảm của phụ nữ - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock.com)

2. BẠN CẦN THAY ĐỔI QUẦN LÓT THƯỜNG XUYÊN

Một trong những điều phổ biến nhất dẫn đến tình trạng âm đạo khó chịu là không thay quần lót thường xuyên. Nếu bạn cảm không quan tâm điều này, đã đến lúc thay đồ lót trở thành thói quen hàng ngày của bạn. Khi không thay quần lót hàng ngày, bạn thường sẽ gặp phải một số tác dụng phụ rất khó chịu - một trong số đó là mùi hôi. Mặc dù âm đạo có khả năng tự làm sạch khá kỳ diệu, nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là chỉ có ống âm đạo là bộ phận tự làm sạch. Điều đó có nghĩa là bạn phải làm sạch bên ngoài âm đạo của mình và khi bạn không làm vậy, nó sẽ không có mùi dễ chịu. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể tắm hoặc tắm hàng ngày, ít nhất hãy thay đồ lót của bạn. 

3. SỬ DỤNG ĐỒ LÓT SAI

Sử dụng đồ lót sai cách là một lý do phổ biến khác khiến phụ nữ có mùi âm đạo. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng đồ lót bằng vải cotton là loại đồ lót tốt nhất cho việc tập luyện. Trên thực tế, chất liệu cotton tạo ra nhiều độ ẩm và mồ hôi nhất, nó dẫn đến nhiễm trùng nấm men, gây mùi âm đạo. Tùy thuộc vào loại hình tập luyện bạn đang thực hiện, mặc quần áo pha trộn giữa cotton và polyester thoáng khí luôn là một cách tuyệt vời để thực hiện. Nylon và thun cũng là những lựa chọn tốt, vì rất nhiều trong số chúng cung cấp cơ chế làm mát và ngăn mồ hôi và độ ẩm tích tụ. Do đó, bạn có thể thay đổi chất liệu của đồ lót tùy thuộc vào quá trình tập luyện mà bạn đang thực hiện.

3 cách ngăn ngừa mùi hiệu quả cho phần nhạy cảm của phụ nữ - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock.com)

Sức khỏe âm đạo là cực kỳ quan trọng và bước đầu tiên để đảm bảo âm đạo của bạn vẫn khỏe mạnh là chăm sóc những gì bạn đặt vào nó. Đảm bảo rằng bạn đầu tư vào một số quần lót mới, thay quần lót thường xuyên hơn và tránh mặc quần lót 100% cotton trong khi tập luyện là ba cách bạn có thể ngăn chặn mùi hôi âm đạo ngay lập tức và giữ cho bản thân cảm thấy tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

đồ lót

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước