3 điều ảnh hưởng lớn nhất đến ngân sách đám cưới

Theo Linh Linh/Ngoisao.net-Thứ năm, ngày 30/04/2015 16:18 GMT+7

Ảnh: JJ.

VTV.vn - Số lượng khách, thời gian tổ chức và thực đơn tiệc cưới sẽ 'ngốn' phần lớn nguồn tài chính mà cô dâu chú rể dành cho đám cưới.

Ngân sách đám cưới là điều quan trọng nhất và cô dâu chú rể cần quan tâm đến điều này trước tiên khi chuẩn bị cưới. Ngân sách cũng quyết định đám cưới của bạn có lung linh được như mơ ước hay phải điều chỉnh để phù hợp với thực tế.

Việc chi bao nhiêu tiền cho đám cưới không chỉ phụ thuộc vào cô dâu chú rể mà còn liên quan đến gia đình. Uyên ương nên chi tiền chính đáng cho những việc mình thấy cần thiết và bớt tiền cho những việc kém quan trọng hơn. Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là, đám cưới chỉ có một ngày, nhưng cuộc sống của hai người sau đám cưới mới là mãi mãi. Nên cô dâu chú rể không nhất định phải đặt tất cả số tiền mình có để lo liệu cho đám cưới mà cần cân đối hợp lý.

Trong số các khoản chi, có 3 điều sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính, khiến các cô dâu chú rể tốn kém nhất. Đây cũng là 3 điều mà bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhất.

1. Số lượng khách mời

Việc cô dâu chú rể mời bao nhiêu khách ảnh hưởng nhiều đến số tiền cần chi cho tiệc, bởi chi phí cho mỗi người bao gồm đồ ăn, đồ uống, thiệp cưới, không gian... Ngay cả nhiều wedding planner cũng tính phí tổ chức dựa theo số lượng khách mời.

2. Thời gian lễ cưới diễn ra

Ở Việt Nam, thời điểm tổ chức đám cưới cũng ảnh hưởng nhiều đến giá cả các dịch vụ. Nếu cưới đúng các dịp lễ như Valentine, 8/3, Tết Dương lịch hay mùa đông lạnh, giá thành hoa trang trí có thể cao hơn bình thường. Buổi tối cuối tuần cũng thường được các cô dâu chú rể chọn để tổ chức đám cưới, nhưng vì nhiều người chọn, nên địa điểm đãi tiệc cũng khó thuê, thậm chí phải thuê với giá cao hơn.

3. Các món ăn, đồ uống trong tiệc

Thường khách sạn, nhà hàng sẽ lo liệu toàn bộ phần món ăn, đồ uống cho khách. Mỗi nơi lại có mức giá tiệc khác nhau. Trừ trường hợp cô dâu chú rể tự thuê riêng địa điểm cưới đặc biệt như sân vườn ngoài trời, ở biển... Lúc đó bạn sẽ phải chọn nhà cung cấp dịch vụ đãi tiệc riêng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước