3 điều giúp chọn lọc khách mời đám cưới

Theo Hạ Miên/Ngoisao.net-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 14:20 GMT+7

VTV.vn - Số lượng khách phù hợp còn giúp cặp đôi thực hiện được nhiều kế hoạch như sắp xếp chỗ ngồi, tặng quà khách...

Do chi phí tổ chức đám cưới hiện nay khá lớn, nên có nhiều cặp cô dâu chú rể muốn có đám cưới nhỏ gọn. Hơn thế, uyên ương hiện đại cũng muốn tổ chức tiệc với những vị khách thân thiết nhất, để không khí vui vẻ. Để làm được điều này, cô dâu chú rể cần phải cân nhắc đến hai điều trước lên danh sách khách mời. Thứ nhất, điều kiện tài chính của hai bạn. Thứ hai là địa điểm tổ chức hôn lễ sao cho phù hợp với số lượng khách mời.

Cô dâu chú rể cần lên danh sách mời cụ thể, giảm bớt các vị khách không còn giữ quan hệ thân thiết, vừa tránh khó xử cho họ, vừa khiến cặp đôi bớt mệt vì phải đi chào khách quá nhiều. Số lượng khách phù hợp còn giúp cặp đôi thực hiện được nhiều kế hoạch như sắp xếp chỗ ngồi, tặng quà khách. Trước khi lên danh sách khách, uyên ương cần chú ý tới một số lưu ý sau:

- Thứ hạng ưu tiên

Việc xác định thứ hạng ưu tiên trong danh sách thành mối quan hệ riêng biệt giúp cô dâu chú rể tránh bỏ sót hoặc mời quá nhiều khách trong đám cưới. Các cặp đôi nên ưu tiên chỉ mời những người thân, bạn bè thân thiết, thường xuyên liên lạc, những mối quan hệ trong công việc làm ăn. Còn đối với những bạn bè lâu không liên lạc bạn có thể bỏ qua.

Nhiều đôi uyên ương trẻ hiện nay còn băn khoăn không biết có nên mời bạn bè trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter... tuy nhiên cô dâu chú rể nên cân nhắc không nên mời tất cả những người bạn trên mạng ảo vì điều đó chỉ làm cho danh sách khách mời của bạn "phình" ra mà thôi.

- Giới hạn danh sách khách mời của cha mẹ

Theo phong tục Việt Nam, đám cưới không chỉ của cô dâu, chú rể mà còn là ngày vui của cha mẹ, gia đình. Khi đó, các bậc phụ huynh sẽ mời bạn bè, đồng nghiệp tới dự đám cưới của con. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu, các cặp đôi nên bàn bạc với cha mẹ để giảm lượng khách của các đấng sinh thành. Cô dâu, chú rể cũng nên gợi ý gia đình bỏ qua những vị khách mà bạn không quen biết.

- Hạn chế khách mời đính kèm

Ở nhiều nước cũng như Việt Nam, mỗi vị khách sẽ được mời kèm đi cùng người yêu, vợ hoặc chồng. Tuy nhiên nếu không thân quen với cả cặp đôi, thì cô dâu chú rể có thể chỉ mời một người, điều này nên được ghi rõ trên thiếp hoặc khi trao thiếp bạn nên khéo léo báo với khách mời. Điều này cũng giúp uyên ương chủ động hơn trong việc đặt chỗ, hay sắp xếp hợp lý nhất cho các khách mời trong ngày đại hỷ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước