3 giai đoạn cần trải qua để có một tình yêu bền vững

Theo Người đưa tin-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 09:00 GMT+7

VTV.vn - Khi để ý một người, bạn sẽ rất hạnh phúc nếu đối phương ngay lập tức đáp lại tình cảm của bạn. Nhưng để có một tình yêu bền vững, bạn cần trải qua 3 giai đoạn cơ bản sau.

Giai đoạn 1: Trò chuyện, tìm hiểu đối phương

Bạn bị ấn tượng bởi vẻ bề ngoài của nửa kia, nhưng nếu không dành thời gian trò chuyện, tìm hiểu thật kỹ, rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn. Vì thế, đừng vội vàng "cầm đèn chạy trước ô tô", đừng vội vàng nói bạn thích người đó, hãy từ từ tiếp cận và cảm nhận về họ.

Đó có thể là những sở thích, sở trường cũng như thói quen của người đó về cuộc sống. Khi đã hiểu được những điều cơ bản nhất về họ, bạn có thể tiến tới giai đoạn thứ 2.

Giai đoạn 2: Chia sẻ

Người ấy có nhiều bạn hay ít bạn không quan trọng, quan trọng là khi bạn nằm trong top bạn "đủ thân thiết" để người đó có thể chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Đây cũng được xem là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ của hai người.

3 giai đoạn cần trải qua để có một tình yêu bền vững - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hãy nhẹ nhàng quan tâm một cách từ tốn, không phải lúc nào cũng vỗ ngực tự đắc nói với người ấy rằng: "Cứ chia sẻ hết với tôi, tôi sẽ lắng nghe và cho bạn lời khuyên!". Bạn sẽ biến mình thành cái thùng đựng đồ, chứ không phải là một người bạn đúng nghĩa để lắng nghe chia sẻ của người ấy.

Chia sẻ có nghĩa là bạn vận dụng những hiểu biết ở giai đoạn 1, sau đó biết thêm những điều thầm kín của người ấy ở giai đoạn 2, kết hợp cả hai giai đoạn để biết phải làm gì, cư xử như thế nào với người ấy. Nếu người đó thuộc kiểu người nóng tính, bạn hãy từ từ xoa dịu họ, còn nếu họ trầm tính hãy là ngọn lửa nhiệt huyết để họ có thể trút bỏ nỗi tâm tư với bạn.

Giai đoạn 3: Xây dựng niềm tin vững chắc

Xây dựng niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng, niềm tin lớn mạnh hơn cả việc bạn đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy. Đơn giản, khi có niềm tin là có tất cả, có niềm tin, cả hai sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống; có niềm tin, mọi nghi ngờ sẽ được xoa dịu.

Chính vì thế, để tiến tới một tình yêu lâu bền, hãy xây dựng niềm tin vững chắc. Bởi khi có niềm tin, mọi rào cản đều có thể bị phá bỏ, kể cả khi hai người có cãi vã cũng sẽ nhanh chóng hòa hợp mà thôi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước