5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm

Mai Linh (Theo Brightside)-Thứ tư, ngày 12/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lựa chọn thực phẩm phù hợp trong những ngày cảm cúm không chỉ giúp bạn dễ ăn mà còn tăng cường đề kháng để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cơ thể chúng ta trong những ngày bệnh thường mệt mỏi đi kèm với cảm giác chán ăn bỏ bữa. Nếu bạn chọn những loại thực phẩm phù hợp, hệ miễn dịch sẽ làm việc tốt hơn trong việc đẩy lùi các triệu chứng cảm cúm và ngược lại.

Sau đây là danh sách 5 loại thực phẩm không nên dùng khi bị cảm cúm được đề nghị bởi các chuyên gia sức khỏe:

1. Dâu tây

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm - Ảnh 1.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hàm lượng cao của histamine khiến triệu chứng nghẹt xoang mũi của bạn khi cảm cúm trở nên trầm trọng hơn.

2. Đồ ngọt

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm - Ảnh 2.

Các loại thức ăn chứa nhiều đường sẽ làm hệ miễn dịch có xu hướng đình trệ và hạn chế hoạt động của dòng bạch cầu chống lại bệnh tật. Do đó, hãy hạn chế loại thực phẩm này khi bạn đang có cảm cúm.

3. Thực phẩm chế biến sẵn

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm - Ảnh 3.

Đa số thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo, đạm và muối gây cản trở sự hồi phục của cơ thể trong quá trình bệnh do sinh viêm.

4. Đồ chua

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm - Ảnh 4.

Hàm lượng muối đáng kể có trong những loại đồ ngâm chua không chỉ khiến cổ họng bạn dễ khô rát mà còn làm trầm trọng tình trạng sưng viêm của cơ thể.

5. Đồ ăn giòn 

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm - Ảnh 5.

Khoai tây chiên, bánh quy giòn hay bánh nachos là “kẻ thù” của cổ họng khi dễ gây ho rát nếu ăn quá nhiều, đặc biệt trong lúc bạn đang bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước