Cơ thể chúng ta trong những ngày bệnh thường mệt mỏi đi kèm với cảm giác chán ăn bỏ bữa. Nếu bạn chọn những loại thực phẩm phù hợp, hệ miễn dịch sẽ làm việc tốt hơn trong việc đẩy lùi các triệu chứng cảm cúm và ngược lại.
Sau đây là danh sách 5 loại thực phẩm không nên dùng khi bị cảm cúm được đề nghị bởi các chuyên gia sức khỏe:
1. Dâu tây
Trái với suy nghĩ của nhiều người, hàm lượng cao của histamine khiến triệu chứng nghẹt xoang mũi của bạn khi cảm cúm trở nên trầm trọng hơn.
2. Đồ ngọt
Các loại thức ăn chứa nhiều đường sẽ làm hệ miễn dịch có xu hướng đình trệ và hạn chế hoạt động của dòng bạch cầu chống lại bệnh tật. Do đó, hãy hạn chế loại thực phẩm này khi bạn đang có cảm cúm.
3. Thực phẩm chế biến sẵn
Đa số thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo, đạm và muối gây cản trở sự hồi phục của cơ thể trong quá trình bệnh do sinh viêm.
4. Đồ chua
Hàm lượng muối đáng kể có trong những loại đồ ngâm chua không chỉ khiến cổ họng bạn dễ khô rát mà còn làm trầm trọng tình trạng sưng viêm của cơ thể.
5. Đồ ăn giòn
Khoai tây chiên, bánh quy giòn hay bánh nachos là “kẻ thù” của cổ họng khi dễ gây ho rát nếu ăn quá nhiều, đặc biệt trong lúc bạn đang bệnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!