500 cặp vợ chồng cao tuổi người Trung Quốc tham gia "cưới lại"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/09/2017 18:53 GMT+7

VTV.vn - Lễ cưới tập thể của 500 cặp vợ chồng cao tuổi người Trung Quốc diễn ra nhân ngày lễ tình yêu của Trung Quốc, ngày mùng 7/7 Âm lịch.

Một nhóm 500 cặp vợ chồng cao tuổi người Trung Quốc mới đây đã cùng sống lại giây phút thề nguyện của nhiều năm về trước, bằng việc "cưới lại" trong một lễ cưới tập thể ở thành phố Bao Đầu thuộc khu vực tự trị Nội Mông.

Lễ "cưới lại" tập thể diễn ra nhân ngày lễ tình yêu của Trung Quốc, ngày mùng 7/7 Âm lịch. 500 cặp vợ chồng đến từ mọi miền Trung Quốc với tuổi trung bình là 65 tuổi, người già nhất là 89 tuổi, người trẻ nhất là 55 tuổi. Các cặp đôi này đều đã kết hôn cách đây nhiều năm. Họ tham gia lễ cưới tập thể kỉ niệm này với mục đích sống lại cảm giác được làm cô dâu, chú rể.

Đám cưới tập thể do Tổ chức Phúc lợi Xã hội Trung Quốc phối hợp chính quyền địa phương của thành phố Bao Đầu tổ chức và đã lập kỉ lục thế giới Guiness về lễ cưới tập thể đông nhất.

Đám cưới tập thể đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế Đám cưới tập thể đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế Đám cưới tập thể trong tù tại Colombia Đám cưới tập thể trong tù tại Colombia Xúc động đám cưới tập thể của 36 cặp đôi ở Thủ đô Xúc động đám cưới tập thể của 36 cặp đôi ở Thủ đô

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước