6 thực phẩm chống viêm, giảm đau viêm khớp theo gợi ý của bác sĩ

A (Theo Express)-Thứ sáu, ngày 22/09/2023 14:44 GMT+7

(Ảnh: Getty)

VTV.vn - Các bác sĩ đã khuyến nghị việc điều chỉnh chế độ ăn uống để có thể hạn chế tình trạng viêm và đau khớp.

Bác sĩ Sunni Patel đến từ Dish Dash Deets đã chia sẻ với Express Anh quốc về 6 loại thực phẩm chống viêm có thể giúp ích cho những người đang khốn khổ với các chứng viêm này. Bác sĩ cho biết: "Mặc dù những loại thực phẩm này có thể không chữa khỏi bệnh viêm khớp nhưng việc kết hợp những thực phẩm ấy vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng và cải thiện sức khỏe tổng thể của khớp".

1. Các loại hạt

Bác sĩ giải thích, với đặc tính chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, các loại hạt có thể giúp giảm viêm và các triệu chứng viêm khớp tích cực.

Tiến sĩ Sunni khuyên bạn nên ăn một nắm nhỏ hạnh nhân, quả óc chó và hạt lanh mỗi ngày.

2. Dầu ô liu

Bác sĩ Sunni Patel giải thích dầu ô liu nguyên chất chứa chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện sức khỏe khớp. Ông nói: "Hãy sử dụng dầu ô liu nguyên chất làm dầu ăn chính và để trộn salad. Một vài thìa mỗi ngày là lượng phổ biến trong chế độ ăn Địa Trung Hải".

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Theo Sunni, hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt có thể góp phần tạo ra tác dụng chống viêm. Bác sĩ khuyên bạn nên nhắm tới ít nhất một nửa lượng ngũ cốc ăn vào hàng ngày của bạn là ngũ cốc nguyên hạt.

4. Tỏi

Giàu hợp chất lưu huỳnh, nguyên liệu nấu ăn phổ biến này có thể giúp giảm viêm. Bác sĩ Sunni cho biết: "Hãy thêm một đến hai tép tỏi vào bữa ăn hàng ngày của bạn để tận hưởng những lợi ích chống viêm tiềm tàng của nó".

5. Trà xanh

Chứa nhiều chất chống oxy hóa được gọi là catechin, loại đồ uống phổ biến này không chỉ mang đến hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu. Sunni giải thích: "Thường xuyên uống trà xanh có thể giúp giảm chứng viêm liên quan đến viêm khớp".

"Uống hai đến ba tách trà xanh mỗi ngày có thể cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa".

6. Quả mâm xôi, quả việt quất và quả anh đào

Đặc trưng bởi hương vị chua, những loại trái cây này rất giàu hợp chất thực vật được gọi là anthocyanin, có tác dụng chống viêm. Theo chuyên gia, những chất chống oxy hóa này có thể giúp giảm mức độ viêm nhiễm của bạn.

Bác sĩ Sunni cho biết thêm: "Tiêu thụ một cốc quả anh đào hoặc nước ép anh đào chua hàng ngày là một khuyến nghị phổ biến về tác dụng chống viêm tiềm tàng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước