7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập

VOV-Thứ tư, ngày 06/06/2018 17:50 GMT+7

VTV.vn - Sự tự tin không chỉ giúp bạn đứng vững trên đôi chân của mình mà còn lấy được cảm tình của người xung quanh.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 1.

Những người tự tin có khả năng kiểm soát tình huống cũng như truyền cảm hứng cho người khác. Không những thế, theo một nghiên cứu gần đây, những người tự tin kiếm được nhiều tiền hơn và thành công cũng nhanh hơn. Một cách tuyệt vời để rèn luyện sự tự tin chính là tập luyện thể dục. Điều này giúp bạn có thể tự điều khiển được thể chất và cảm xúc, kiểm soát được hành vi cũng như chịu trách nhiệm về hành động của mình.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 2.

Sự tự tin thể hiện qua khả năng nói "không". Nếu không bao giờ nói "không" có nghĩa là người khác đang kiểm soát bạn và sự tự tin của bạn sẽ không bao giờ phát triển. Đừng ngại từ chối nếu không giúp được. Điều này giúp bạn thoát khỏi việc bị lợi dụng lòng tốt.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 3.

Có khiếu hài hước cũng là một trong những dấu hiệu của sự tự tin. Những người tự tin thường có thái độ hòa đồng, thân thiện, khi gặp chuyện thường nhìn theo hướng tích cực để giải quyết vấn đề.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 4.

Đồng thời, những người có khiếu hài hước thường được đánh giá cao hơn trong một tập thể. Bạn nên dừng việc chuyện gì cũng nghiêm túc, xem cách trả lời bằng một trò đùa sẽ khiến người đối diện cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, trò đùa cũng nên có giới hạn kẻo bạn có thể bị "vạ miệng".

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 5.

Những người tự tin thường làm việc một cách chăm chỉ. Làm việc với hiệu suất công việc cao không có nghĩa là quá sức. Để làm việc hiệu quả và năng suất cao, hãy tránh những yếu tố khiến bạn mất tập trung như điện thoại, tiếng ồn... Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chế độ ăn, ngủ hợp lý để tránh mệt mỏi, thiếu ngủ.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 6.

Người tự tin có khả năng đọc cảm xúc khá tốt. Việc nắm bắt được tâm lý đối phương giúp bạn xác định được những việc nên tiếp tục hay dừng lại. Những người tự tin thường nhìn ra thái độ, cảm xúc của người trò chuyện với họ. Tuy nhiên, "đọc" cảm xúc cũng không phải là tất cả mà bạn cũng nên lắng nghe để hiểu họ nhiều hơn.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 7.

Khả năng thu hút mọi người: Một số người có khả năng thu hút, khiến nhiều người muốn ở xung quanh. Họ thường là người có uy tín, trách nhiệm và có một vai trò nào đó.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 8.

Khi giao tiếp hãy chú ý nhìn vào mắt nhau một cách thoải mái và bình tĩnh, cũng đừng quên mở nụ cười vì điều này sẽ mang đến sự gần gũi, thân thiện.

7 hành động của những người tự tin bạn cần học tập - Ảnh 9.

Khả năng kiểm soát phản ứng cơ thể của người tự tin tương đối tốt. Họ có thể điều khiển được hành vi và cảm xúc của chính bản thân mình. Giúp họ xây dựng được các mối quan hệ và thành công.

Hành trang không thể thiếu giúp các sĩ tử tự tin vượt vũ môn Hành trang không thể thiếu giúp các sĩ tử tự tin vượt vũ môn

VTV.vn - Kỳ thi đại học sắp đến gần rồi! Các bạn hãy cùng theo dõi những gợi ý về những vật dụng không thể thiếu giúp các sĩ tử tự tin vượt vũ môn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước