Cải thiện sức khoẻ tim mạch: Bơ chứa nhiều kali - chất được chứng minh có thể làm giảm đến 24% nguy cơ bị đột quỵ, đồng thời giúp hạ và ổn định đường huyết, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Có tác dụng chống viêm: Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng và các chất polyphenol trong bơ sẽ giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa và chống viêm cho cơ thể. Đặc biệt, là khả năng giảm đau do viêm khớp gây ra.
Làm dịu viêm khớp: Các acid béo không bão hòa, carotenoid lutein và vitamin E có trong quả bơ đều có tác dụng chống viêm - có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm khớp, làm giảm sự thoái hóa của các tế bào nối các khớp và tái tạo các mô liên kết.
Bảo vệ đôi mắt: Trong bơ có chứa lượng lutein carotene dồi dào hơn bất cứ loại rau hay trái cây nào khác, rất tốt cho thị lực, chống thoái hóa thành các điểm đen và một số bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác...
Làm giảm cholesterol: Thưởng thức bơ thường xuyên cũng có thể làm tăng mức cholesterol tốt, đồng thời giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, là một hợp chất làm giảm tỷ lệ cholesterol xấu.
Phòng chống ung thư: Bơ chứa chất phytochemical và các chất chống oxy hoá như Vitamin E, lutein, beta carotene, alpha carotene và zeaxanthin. Những chất này có thể giúp ức chế sự phát triển của các tế bào tiền ung thư và tế bào ung thư.
Cung cấp chất xơ giúp giảm cân: Bơ rất giàu chất xơ, với khoảng 10gram chất xơ trong mỗi quả. Do đó, ăn bơ giúp bạn giảm cân an toàn, lâu dài và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!