7 mẹo mua sắm an toàn trong mùa Giáng sinh

A (Theo Fashion.G)-Thứ hai, ngày 05/10/2020 06:00 GMT+7

(Ảnh: Deposit Photos)

VTV.vn - Nếu bạn đang bắt đầu tìm kiếm những món quà Giáng sinh để tặng người thân thì đây là 7 mẹo hữu ích giúp bạn mua sắm trực tuyến an toàn trong mùa lễ lớn này!

Mùa Giáng sinh đang đến gần, chắc hẳn các bạn đều đang bận rộn lên kế hoạch cho một khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Một số bạn có thể đã bắt đầu mua sắm một số món quà để tặng người thân của mình và một số có thể vẫn đang kiểm tra cửa hàng để mua những gì cho bạn bè và người thân của họ. Nếu bạn đã sẵn sàng mua sắm và tiết kiệm trong dịp Giáng sinh thì hãy tham khảo một số mẹo hữu ích dưới đây vì chúng sẽ cho phép bạn tiết kiệm đáng kể khi mua sắm trực tuyến.

1. Tìm mua hàng trực tuyền

Mặc dù không thể phủ nhận thực tế rằng mua sắm trên một cửa hàng ảo trong các màn hình Giáng sinh trong tháng 12 là điều tuyệt vời nhất để tưởng tượng. Nhưng nếu bạn khó tiết kiệm tiền và cũng muốn tiết kiệm thời gian của mình thì có lẽ không gì rẻ hơn việc lên mạng và tìm món hàng mình muốn. Hãy thử mua sắm từ Zaloraonline, nơi bạn có thể thưởng thức rất nhiều thứ cũng như có thể tìm thấy các lựa chọn quần áo đa dạng như váy, quần jean, áo thun cho cả nam và nữ và các phụ kiện như giày dép, túi xách, đồ trang sức và quà tặng Giáng sinh với các sản phẩm làm đẹp tất cả với giá rẻ hơn.

2. Xem giá trực tuyến và tìm kiếm phiếu thưởng

Các trang web như CollectOffers cung cấp một số mã giảm giá và phiếu mua hàng tuyệt vời giúp khách hàng mua sắm trực tuyến và tiết kiệm rất nhiều cho việc mua sắm của họ. Có lẽ, đó là một ý tưởng hay khi chứng kiến ​​người bán đưa ra một số chiết khấu duy nhất cho khách hàng của mình, điều này cho phép khách hàng mua một số mặt hàng với giá chiết khấu hơn. Qua đó, đcho phép người mua sắm tiết kiệm cho việc mua sắm của họ.

3. Đảm bảo trang web mua sắm là an toàn

Trước khi bạn chọn cửa hàng mua sắm trực tuyến của mình, hãy đảm bảo rằng trang web bạn đang lướt là an toàn và cung cấp khóa móc an toàn và "https://" trong thanh địa chỉ. Đây là một chỉ báo rõ ràng về một trang web an toàn, có nghĩa là thông tin chi tiết của bạn sẽ được truyền đi một cách an toàn và bạn có thể tin tưởng trang web này để mua sắm.

7 mẹo mua sắm an toàn trong mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock.com)

4. Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tất cả những người mua sắm trong kỳ nghỉ, hãy chú ý điều này. Khi mua sắm trực tuyến, bạn sẽ được bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho cả trực tuyến và ngoại tuyến khi thanh toán qua thẻ tín dụng của mình. Như thể ai đó tính các khoản phí bất hợp pháp trên thẻ tín dụng của bạn, các quy định tập trung sẽ không cho phép bạn thanh toán trong khi điều tra công ty thẻ. Hầu hết thẻ tín dụng cung cấp $ 0 trách nhiệm pháp lý cho các giao dịch mua giả mạo.

Trong trường hợp sử dụng thẻ ghi nợ, trách nhiệm pháp lý của bạn đối với các khoản phí bất hợp pháp được giới hạn ở mức $ 50, chỉ khi bạn báo cáo trong vòng 2 ngày làm việc. Nhưng bằng cách nào đó, nếu ai đó sử dụng tài khoản của bạn và bạn không báo cáo về tài khoản đó thì bạn có thể không được hoàn trả ngay cả sau 60 ngày.

5. Kiểm tra thời gian giao hàng và mua sớm

Nếu bạn mới bắt đầu mua sắm trực tuyến hoặc mới bắt đầu vào tháng 12 thì hãy lưu ý thời gian giao hàng, đặc biệt nếu bạn mua sắm từ các nước bên ngoài lãnh thổ của mình. Vì vậy, trước khi mua hàng từ trang web của họ, hãy nhớ kiểm tra thời gian giao hàng dự kiến ​​và xem liệu họ có chính sách hủy và trả hàng hay không để không lỡ các kế hoạch của bạn.

7 mẹo mua sắm an toàn trong mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock.com)

6. Hiểu biết về thư điện tử

Nếu bạn có tài khoản trên nhiều trang web thì hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi mật khẩu thường xuyên. Thay đổi mật khẩu theo thời gian và không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho các trang web khác nhau. Ghi chú vào tất cả các email liên quan đến đơn đặt hàng hoặc bất kỳ ưu đãi giảm giá nào trong tương lai từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên, hãy thận trọng một chút đối với những email giả mạo tuyên bố là dịch vụ khách hàng và yêu cầu chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn thì bạn có thể liên hệ với trang web và báo cáo e-mail. Một thương hiệu hoặc công ty tốt không yêu cầu chi tiết thanh toán qua e-mail.

7. So sánh

Bây giờ, trước khi tham gia các dịch vụ trực tuyến và chọn trang web, hãy so sánh giá với trang web khác và tìm xem trang web nào đang cung cấp giá thấp hơn cho cùng một sản phẩm và sau đó đi đến kết luận mua sản phẩm đó hay không. Bằng cách sử dụng mã phiếu thưởng Farfetch, bạn có thể tận hưởng các ưu đãi lớn và các tùy chọn giảm giá được áp dụng cụ thể trong thời gian nghỉ lễ.

Hy vọng, những mẹo trên sẽ giúp bạn tìm được cách tốt nhất để được hưởng chiết khấu khi mua hàng. Với dịp Giáng sinh sắp đến, giao lưu xã hội bất tận, mua sắm vĩnh cửu và tiêu tiền không ngừng, việc giảm giá thêm khi mua hàng của bạn sẽ là tấm áo giáp sáng giá để nhận được những ưu đãi độc quyền tốt nhất mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác.

5 cách tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến 5 cách tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến

VTV.vn - Bạn muốn biết một số mẹo tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến? Nếu có, thì hãy xem phần dưới đây!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước