8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ sáu, ngày 17/09/2021 06:00 GMT+7

(Ảnh: Brightside)

VTV.vn - Trong trường hợp gặp phải những mối nguy hiểm bất ngờ và khẩn cấp, 8 món đồ thông dụng dưới đây có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi khốn cảnh.

1. Muối

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 1.

(Ảnh: Brightside)

Ngoài nhiệm vụ thông thường là làm gia vị cho các món ăn, muối cũng có thể được sử dụng như một công cụ bảo vệ khi gặp nguy hiểm. Hãy mạnh dạn ném muối vào mặt kẻ tấn công, nhất là vào phần mắt để khiến hắn mất phương hướng tạm thời, tạo đủ thời gian trốn chạy. Ngoài ra, trong trường hợp buộc phải đi trên mặt băng trơn trượt, muối cũng có thể được sử dụng để tăng độ an toàn.

2. Ví giả

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 2.

(Ảnh: Brightside)

Một chiếc ví giả có thể được sử dụng để đánh lạc hướng những tên trộm nếu không may gặp phải. Hãy ném chiếc ví xa khỏi bản thân để hắn dừng lại nhặt và bạn sẽ có đủ thời gian để trốn thoát.

3. Bình nước trong suốt, có thể tái sử dụng

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước đặt dưới tia UV trong khoảng 6 tiếng đồng hồ sẽ loại bỏ được vi trùng và đủ an toàn để uống, dù một vài hóa chất nhất định sẽ không biến mất hoàn toàn. Vì vậy, trong những trường hợp cần thiết, một bình nước trong suốt và tái sử dụng được có thể trở thành công cụ lọc hữu hiệu, đảm bảo nguồn nước cho bạn trong thời gian dài. Ngoài ra, một chai có chứa nước cũng đủ nặng để làm vũ khí tự vệ và tấn công khá hữu ích. 

4. Đồng hồ đeo tay

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 4.

(Ảnh: Brightside)

Một chiếc đồng hồ đeo tay nếu được đặt bao quanh phần bên ngoài của ngón tay cũng có thể đóng vai trò như một vật bảo vệ khi cần phá vỡ cửa kính. Ngoài ra, chức năng xem giờ của đồng hồ cũng rất cần trong trường hợp bạn đi lạc vào những khu vực hoang vắng và cần tính thời gian để tìm nơi trú ẩn trước khi trời tối.

5. Lược chải tóc

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 5.

(Ảnh: Brightside)

Ngoài vai trò làm đẹp thông thường, lược chải tóc còn có thể được sử dụng để tấn công đối tượng gây nguy hiểm cho bạn. Nhiều chiếc lược còn có cấu tạo rỗng, đủ để bạn cất giấu những đồ vật quý giá như tiền, giấy tờ tùy thân… mà tên cướp không bao giờ có thể ngờ đến.

6. Chỉ nha khoa

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 6.

(Ảnh: Brightside)

Dù mang hình dáng nhỏ nhắn và khối lượng gọn nhẹ, chỉ nha khoa lại có nhiều công dụng tuyệt vời trong trường hợp khẩn cấp như làm vật liệu băng bó, cắt thức ăn, làm dây giày tạm thời hay khống chế các đối tượng gây nguy hiểm cho bạn….

7. Túi zip

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 7.

(Ảnh: Brightside)

Với khả năng chống thấm nước, túi zip có thể được sử dụng để bảo vệ nhiều thiết bị quan trọng của bạn như điện thoại, đồng hồ, máy tính, các loại giấy tờ chứa thông tin cá nhân hay lịch sử bệnh tật… - những thứ có thể bảo vệ bạn trong trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp. Ngoài ra, túi zip còn có thể được dùng để thay thế những chiếc chai trong suốt đã kể trên trong quá trình lọc nước uống.

8. Nước hoa

8 món đồ phòng thân nên mang theo bên mình - Ảnh 8.

(Ảnh: Brightside)

Một chai nhỏ chứa nước hoa hoặc dung dịch nước xà phòng có thể được sử dụng để thay thế bình xịt hơi cay, làm mù tạm thời đối phương trong một khoảng thời gian nhất định để bạn chạy thoát khỏi vùng nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước