8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 30/03/2019 22:27 GMT+7

VTV.vn - Bạn có biết, đôi khi để một số vật dụng như điện thoại, tivi… trong phòng ngủ lại có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 1.

Điện thoại di động: Những tần số và sóng âm từ điện thoại di động có thể gây ung thư hoặc tổn thương đến não của con người. 

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 2.

Tivi: Tương tự như điện thoại di động, tivi sẽ làm bạn bị phân tâm, khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ không sâu gây ra thiếu ngủ. Ánh sáng màu xanh từ tivi còn phá vỡ chu kỳ ngủ bình thường của bạn. 

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 3.

Thực phẩm: Việc ăn đêm ngay trên giường ngủ dễ gây béo phì và một số bệnh khác. Thói quen trữ đồ ăn vặt quanh giường ngủ cũng khá phổ biến.

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 4.

Bàn làm việc: Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ khiến bạn dễ bị ám ảnh và áp lực từ công việc khiến bạn không thể hoàn toàn nghỉ ngơi. 

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 5.

Vật nuôi: Mặc dù thú cưng hay các loại vật nuôi rất gần gũi và gắn bó với con người, tuy nhiên, việc để chúng ngủ chung sẽ gây hại cho sức khỏe đồng thời ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 6.

Sự bừa bộn: Việc để phòng ngủ bừa bộn có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, dễ khiến bạn trở nên căng thẳng.

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 7.

Nệm quá cũ: Một tấm nệm quá cũ có thể gây cảm giác khó chịu, làm giảm chất lượng chất ngủ. Thời gian thích hợp để bạn thay đệm là khoảng 10 năm.

8 vật dụng không nên để trong phòng ngủ - Ảnh 8.

Những vật có màu sắc quá tươi sáng: Phòng ngủ có màu đậm hoặc trung tính sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn và dễ ngủ hơn. Ngược lại, những gam màu tươi sáng hay nổi bật sẽ kích thích não bộ hoạt động, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước