9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực

Theo VOV-Thứ ba, ngày 02/10/2018 21:50 GMT+7

VTV.vn - Những bài tập dưới đây có thể giúp bạn giảm được triệu chứng nhức mỏi mắt, góp phần duy trì thị lực tốt.

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 1.

Việc nhấp nháy, chớp mắt sau mỗi vài giây là cách tốt nhất để giảm căng thẳng và mệt mỏi cho đôi mắt. Đặc biệt, những người sử dụng máy tính trong thời gian dài, cần tập trung cao độ thường hay quên nháy mắt bởi vậy dễ dẫn đến tình trạng khô, mỏi mắt.

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 2.

Nhắm mắt là một bài tập đơn giản có thể cải thiện thị lực. Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt và giữ như vậy trong 5 - 6 giây. Sau đó, mở mắt trong 5 - 6 giây. Lặp lại bài tập này ít nhất 10 lần/ngày. Vừa giúp thư giãn đôi mắt, việc này còn tăng cường tế bào tiếp nhận ánh sáng trong đôi mắt, qua đó cải thiện thị lực. (Ảnh: wiki How)

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 3.

Giữ cho đôi mắt của bạn mở ra, nhìn theo hướng các hình hình học đơn giản sau đó chuyển sang hình dạng phức tạp hơn.

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 4.

Nhìn bên phải của bạn, sau đó từ từ di chuyển bạn nhìn sang trái. Sau đó làm điều tương tự theo hướng ngược lại.

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 5.

Nhắm mắt lại trong 3 - 5 giây, sau đó mở mắt ra. Làm điều này 7 lần. Điều này giúp thư giãn các cơ mắt và tăng lưu thông máu cho đôi mắt. (Ảnh: wiki How)

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 6.

Di chuyển ánh mắt của bạn theo các hướng khác nhau. Nhìn sang trái, lên và xuống; biến đôi mắt của bạn thành chuyển động tròn hay nhìn theo khung hình số 8.

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 7.

Xoay đầu theo chuyển động tròn trong khi nhìn chằm chằm về phía trước: Đầu tiên, bạn hãy nhìn tập trung vào một điểm, sau đó xoay đầu tròn một cách chậm rãi, nhẹ nhàng. Bạn xoay từ phải sang trái, sau đó từ trên xuống dưới một cách nhịp nhàng. Theo các chuyên gia, điều này sẽ giúp tăng sự lưu thông máu trong mắt. (Ảnh: wiki How)

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 8.

Luyện bài tập nhìn xa - gần cho mắt. Bạn ngồi hoặc đứng một cách thoải mái. Đặt một ngón tay trước mắt, cách mắt khoảng 25cm và nhìn tập trung cả hai mắt vào đầu ngón tay. Sau đó chuyển ánh nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt khoảng 3 - 6m.

9 bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực - Ảnh 9.

Để cải thiện dòng chảy chất lỏng trong nhãn cầu, bạn có thể dùng 2 đầu ngón tay di chuyển nhẹ nhàng, đẩy nhẹ từ 2 bên thái dương. Duy trì quá trình này trong khoảng 2 giây, lặp lại từ 4 - 5 lần. (Ảnh: wiki How)

10 thói quen hàng ngày gây tổn hại thị lực của bạn 10 thói quen hàng ngày gây tổn hại thị lực của bạn

VTV.vn - Đôi mắt có vai trò quan trọng với cuộc sống, nhưng nhiều người không biết rằng những thói quen hàng ngày có thể gây hại cho mắt bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước