9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục

Theo VOV-Thứ tư, ngày 28/09/2016 17:35 GMT+7

VTV.vn - Có rất nhiều mẹo loại bỏ những vết bẩn trên quần áo hay làm mới đồ cũ nhưng thực tế không phải mẹo nào cũng đúng.

 Dùng rượu vang trắng để tẩy sạch vết rượu vang đỏ trên trang phục: Thực sự thì vết ố có vẻ mờ đi nhưng không biến mất hoàn toàn. Bạn không quan tâm đến việc tại sao rượu trắng có thể tẩy sạch rượu vang đỏ mà tất cả những gì bạn làm khi nghe về mẹo vặt này là làm mờ vết rượu vang đỏ bằng rượu trắng.

Dùng rượu vang trắng để tẩy sạch vết rượu vang đỏ trên trang phục: Thực sự thì vết ố có vẻ mờ đi nhưng không biến mất hoàn toàn. Bạn không quan tâm đến việc tại sao rượu trắng có thể tẩy sạch rượu vang đỏ mà tất cả những gì bạn làm khi nghe về mẹo vặt này là làm mờ vết rượu vang đỏ bằng rượu trắng.

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 2.

Loại bỏ tình trạng áo len bị xù lông bằng một miếng đá bọt: Dù mẹo vặt này phổ biến trên mạng Internet nhưng thực tế đã chứng minh là miếng đá bọt không thể khiến áo len hết xù lông bởi nó chỉ hoạt động giống như một cái lược. Bạn chỉ nên sử dụng nó khi muốn những chiếc áo lông trông sạch sẽ hơn thôi.

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 3.

Tẩy các vết trắng do lăn khử mùi gây ra trên áo bằng một đôi tất dài: Trong trường hợp này thì dùng đôi tất dài cũng không thể lau sạch được những vết trắng trên áo đen.

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 4.

Vết son môi có thể được tẩy sạch bằng keo xịt tóc: Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc này bởi vết son môi không những không biến mất mà còn thấm qua sợi vải và khó có thể tẩy sạch hơn.

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 5.

Vết son môi có thể bị loại bỏ dễ dàng bằng một mẩu bánh mì: Nếu bạn từng nghe thấy mẹo vặt này thì nên biết rằng nó không hề hiệu quả. Dù bạn có chà miếng bánh mì bao nhiêu lần lên vết son môi thì nó cũng sẽ không biến mất.

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 6.

Tẩy vết kem nền trên áo bằng bọt cạo râu: Bọt cạo râu không khác xà phòng nên nó không có gì hiệu quả hơn. Thay vì sử dụng bọt cạo râu thì tốt hơn bạn nên sử dụng nước tẩy trắng quần áo trong trường hợp này

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 7.

Vỏ chuối giúp đánh bóng giày như mới: Vỏ chuối có thể làm giày sáng bóng tạm thời nhưng sau khi khô đi lớp vỏ chuối vừa chà lên thì đôi giày của bạn lại trở về tình trạng như ban đầu.

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 8.

Lớp muối dính trên giày da có thể được tẩy sạch bằng một miếng bánh mì cũ: Ý tưởng kì cục này chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn!

9 hiểu lầm về mẹo xử lý vết bẩn trên trang phục - Ảnh 9.

Những vết xước trên giày sẽ biến mất nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm xoa lên: Những vết xước không thể biến mất mà chỉ là màu sắc của chúng thay đổi khiến chúng ít bị chú ý hơn.

 * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước