Algeria: Tặng kẹo cho tài xế để giảm... tai nạn giao thông

Như Thủy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 12:39 GMT+7

VTV.vn - Algeria là một trong những nước có tỷ lệ tai nạn giao thông cao ở khu vực Bắc Phi. Vì thế, cảnh sát nước này đã phát động chiến dịch tặng kẹo để cải thiện tình trạng trên.

Tại các chốt chặn giao thông, ngoài việc kiểm tra xe qua lại còn là nơi phát quà cho các tài xế trong tháng Ramadan của người Hồi giáo. Mỗi ngày, cảnh sát thủ đô Algiers của Algeria sẽ triển khai tại các chốt kiểm soát ở khắp thủ đô. Sau khi kiểm tra các phương tiện giao thông, họ sẽ mời tài xế bữa ăn iftar là những viên kẹo. Ý tưởng của chiến dịch này nhằm khuyến khích các lái xe điều khiểu phương tiện giao thông an toàn hơn.

Trong suốt tháng Ramadan, các tín đồ Hồi giao phải nhịn ăn từ sáng sớm đến tối khuya. Thế nên, vài viên kẹo nhỏ cũng có thể giúp các tài xế có thêm sức khỏe.

"Có kẹo, các tài xế sẽ lái xe chậm lại, không gây tai nạn. Mọi người có thể có cái gì đó dằn bụng chứ không lái quá tốc độ để về nhà ăn. Chúng tôi cảm nhận được không khí gia đình. Không khí lễ Eid tràn ngập khắp nơi" - một tài xế chia sẻ.

Theo Trung tâm An toàn đường bộ Algeria, trung bình mỗi ngày có 12 người chết và 160 người bị thương do tai nạn giao thông ở nước này, chủ yếu do tài xế bất cẩn và say rượu lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước