Mọi giống lợn nuôi ở bất cứ đâu đều có nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Vi khuẩn liên cầu ký sinh ở vùng họng lợn, vì thế lợn lành cũng có thể mang mầm bệnh. Khi giết mổ, trong tiết và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn liên cầu gây bệnh nếu không nấu chín thì đều có nguy cơ lây nhiễm rất cao.
ThS. BS Lê Thị Hải, chuyên gia dinh dưỡng, Bệnh viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên mọi người không nên ăn tất cả món ăn từ lợn mà chưa nấu chín, dù là lợn sạch.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!