Ăn tiết canh từ lợn được nuôi sạch có nguy hiểm?

Vui khỏe 24/7-Thứ năm, ngày 28/02/2019 19:41 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nghĩ rằng, hoàn toàn có thể ăn tiết canh của lợn gia đình nuôi, lợn sạch nhưng theo các chuyên gia, đó là quan niệm sai lầm.

Mọi giống lợn nuôi ở bất cứ đâu đều có nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Vi khuẩn liên cầu ký sinh ở vùng họng lợn, vì thế lợn lành cũng có thể mang mầm bệnh. Khi giết mổ, trong tiết và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn liên cầu gây bệnh nếu không nấu chín thì đều có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

ThS. BS Lê Thị Hải, chuyên gia dinh dưỡng, Bệnh viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên mọi người không nên ăn tất cả món ăn từ lợn mà chưa nấu chín, dù là lợn sạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước