Ấn tượng các nghệ sĩ Pháp biểu diễn vở nhạc kịch Kim Vân Kiều

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 02/10/2019 11:07 GMT+7

VTV.vn - Lấy cảm hứng từ tuyệt tác văn học của Việt Nam là Truyện Kiều của Nguyễn Du, đạo diễn người Pháp Christophe Thiry đã đưa tác phẩm này lên sân khấu thông qua nhạc kịch.

Trong một phần của vở diễn Kim Vân Kiều, trích đoạn Kiều gặp Từ Hải, đạo diễn người Pháp đã rất khéo léo lồng ghép vào đó những lời ca da diết của Dạ cổ Hoài lang để nói lên nỗi niềm của nàng Kiều mong ngóng Từ Hải sớm công thành danh toại trở về.

Diễn viên Nicolas Simeha chia sẻ: "Để thể hiện bài hát này, tôi đã nghe rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam hát Dạ cổ Hoài lang, cũng như học hát bằng giọng miền Nam. Cho đến hôm nay tôi vẫn không ngừng học hỏi để hoàn thiện phát âm và phần biểu diễn của mình".

Phần âm nhạc là một thể nghiệm có một không hai khi các nghệ sĩ vừa hát opera, pop, vừa diễn kịch lại vừa diễn tấu các nhạc cụ như violon, piano, guitar. Đối lập nhưng hòa quyện với màu sắc âm nhạc Tây phương này là những sắc màu rất Việt Nam từ những nhạc cụ dân tộc như trống, sáo, đàn bầu. Tất cả tạo nên một không gian nghệ thuật vừa quen thuộc, vừa mới lạ khiến cho khán giả rất hào hứng và tò mò về cuộc đời nàng Kiều, mặc dù đây là một tác phẩm mà hầu như người Việt Nam nào cũng biết đến.

Vượt qua không gian và thời gian, Truyện Kiều của Nguyễn Du đã trở thành một thi phẩm quốc tế bởi chính nội dung về số phận con người, đặc biệt là người phụ nữ trong hành trình đi tìm kiếm hạnh phúc và sự giải phóng cho chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước