Ấn tượng những cái tên "lão làng" của ngành thời trang thế giới

TL (Theo Beautyandtips)-Thứ ba, ngày 15/08/2017 10:31 GMT+7

VTV.vn - Nhắc đến thời trang, nhiều người chắc chắn đều nhớ đến những cái tên nổi tiếng này. Đó cũng là những cái tên có "tuổi đời" lâu năm nhất trong làng thời trang thế giới.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 1.

Chanel là một trong những tên tuổi thời trang lâu năm nhất thế giới, được thành lập vào năm 1909 bởi Gabrielle Coco Chanel. Bà được đánh giá là tạo nên một cuộc cách mạng cho trang phục của nữ giới.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 2.

Dior cũng là một tên tuổi ấn tượng của ngành thời trang thế giới, do NTK Christian Dior thành lập vào năm 1946. Bộ sưu tập lớn đầu tiên của Dior được ra mắt vào năm 1947, sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 3.

Givenchy có "cha đẻ" là Hubert de Givenchy - một quý tộc người Pháp. Hầu hết trang phục của nữ minh tinh Audrey Hepburn trong những bộ phim bà tham gia đều do ông thiết kế.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 4.

Lanvin cũng là một trong những cái tên lâu đời nhất của làng thời trang thế giới, do NTK Jeanne-Marie Lanvin thành lập vào năm 1889.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 5.

Một cái tên khác có tuổi đời còn lâu năm hơn là The House of Worth, do Charles Frederick Worth thành lập vào năm 1858. Ông được coi là người tiên phong cho một thương hiệu thời trang hiện đại.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 6.

Manbocher là một tên tuổi thời trang của Mỹ, được thành lập vào năm 1929 bởi Main Rousseau Bocher. Một thiết kế váy cưới của ông đã trở thành thiết kế đồ cưới được chụp ảnh và "copy" nhiều nhất mọi thời đại.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 7.

Nhắc đến thời trang đương đại, không thể không nhắc đến cái tên Vivienne Westwood. Bà được biết đến bởi những thiết kế trang phục cho ban nhạc punk của Anh Sex Pistols và tạo nên nguồn cảm hứng cho nhiều thiết kế cá tính.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 8.

Tập đoàn của Ralph Lauren đã bắt đầu gây chú ý trong ngành thời trang thế giới vào năm 1967. Từ những sản phẩm ban đầu dành cho nam giới, Ralph Lauren sau đó mở rộng tên tuổi bằng những thiết kế cho cả nữ giới.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 9.

Saint Laurent Paris (YSL) được NTK Yves Saint Laurent thành lập vào năm 1961. Ông đã mang đến nhiều thiết kế có tính biểu tượng, phá vỡ giới hạn trong thời trang như tuxedo dành cho nữ giới.

Ấn tượng những cái tên lão làng của ngành thời trang thế giới - Ảnh 10.

So với những "ông lớn" khác của ngành thời trang, Versace không phải một cái tên có tuổi đời thực sự lâu năm. Versace được thành lập vào năm 1978 nhưng vẫn là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng. Đồng thời, đây còn là nhãn hiệu bị giả mạo nhiều nhất trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước