"Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật”: Khám phá thế giới qua 13 tỷ năm

PV-Thứ ba, ngày 16/11/2021 13:36 GMT+7

VTV.vn - "Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật" hứa hẹn sẽ khơi gợi hứng thú của những độc giả nhỏ tuổi với một chủ đề vốn được xem là "khó nhằn" là lịch sử.

Toàn bộ thông tin về 13 tỷ năm của vạn vật được trình bày và sắp xếp theo dòng thứ tự của dòng thời gian, trải khắp các nền văn minh, từ các sự kiện thời tiền sử đến thế giới hiện đại. 

Hơn 300 trang của cuốn sách được chia thành sáu phần lớn, mô tả rõ ràng các giai đoạn phát triển khác nhau của nhân loại: Thời tiền sử khi loài người chưa xuất hiện; Thế giới cổ đại khi nền văn minh mới bắt đầu; Thế giới trung cổ; Thời đại khám phá; Thời đại của các cuộc cách mạng; và cuối cùng là Thế giới hiện đại.

Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật”: Khám phá thế giới qua 13 tỷ năm - Ảnh 1.

Cách sắp xếp thông tin theo dòng thời gian trong cuốn sách này không chỉ giúp người đọc có thể ghi nhớ sự kiện một cách dễ dàng, mà còn giúp độc giả hiểu rõ cách “lịch sử lặp lại”, đồng thời cảm nhận rõ hơn sự tiến bộ của loài người; biết được con người đã học hỏi và phát triển ra sao theo thời gian. 

Ngay cả khi không có đủ thời gian để khám phá toàn bộ cuốn bách khoa này, độc giả vẫn có thể khám phá từng lát cắt theo các chủ đề, lĩnh vực mà bản thân cảm thấy hứng thú. 

Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật”: Khám phá thế giới qua 13 tỷ năm - Ảnh 2.

Nếu là người yêu nghệ thuật, có thể đi thẳng đến các chủ đề điêu khắc, hội họa, nghệ thuật và nhiếp ảnh… Nếu thích khoa học, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử toán học, thiên văn học, hóa học, y học, sinh học… Những độc giả yêu địa lý sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng với Angkor Wat, các tòa lâu đài, hay con người đã định cư ở Thái Bình Dương như thế nào… 

Ngoài thông tin, cuốn sách còn có nhiều hình ảnh tư liệu quý, được thiết kế và trình bày rất bắt mắt. 

"Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” nguyên bản tiếng Anh đã nhận được 4.8/5* từ hơn các độc giả trên Amazon và thường xuyên xuất hiện trong top sách Bách khoa thư bán chạy nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước