Bạn cần biết: Phí tham quan 6 Vườn quốc gia

Theo VnMedia-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 09:32 GMT+7

Vườn Quốc gia Ba Vì. Ảnh: Internet.

VTV.vn- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo TT quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí tham quan tại VQG Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon và Cát Tiên.

Theo dự thảo, mức thu phí tham quan các Vườn quốc gia: Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon và Cát Tiên như sau: Đối với người lớn là 40.000 đồng/người/lượt; đối với sinh viên, học sinh và trẻ em là 20.000 đồng/người/lượt. 

Dự thảo nêu rõ không thu phí tham quan đối với khách tham quan là trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.

Người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định tại khoản 1 Điều 3 và điểm a khoản 3 Điều 4 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người khuyết tật được miễn thu phí tham quan quy định trên.

Người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 2 Điều 3 và điểm b khoản 3 Điều 4 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ, người cao tuổi theo quy định tại Điều 2 Luật người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên được áp dụng mức thu phí tham quan bằng 50% mức thu phí quy định.

Điểm mới của dự thảo là về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan.

Theo quy định hiện hành, tiền thu phí tham quan các Vườn quốc gia theo quy định tại Thông tư này là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước, được quản lý sử dụng như sau: Cơ quan quản lý các Vườn quốc gia: Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon và Cát Tiên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ tổ chức thu phí được trích để lại 80% số tiền phí thu được để trang trải chi phí cho việc quản lý và thu phí tham quan theo chế độ quy định; đồng thời có trách nhiệm kê khai, nộp và quyết toán 20% số tiền phí thu được vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Còn tại dự thảo đề xuất cơ quan thu phí được trích 90% số tiền phí thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để trang trải cho các nội dung chi theo quy định. Nộp 10% tiền phí thu được vào ngân sách nhà nước theo Chương, tiểu mục của Mục lục ngân sách nhà nước hiện hành.

Dự kiến Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Thông tư này bãi bỏ Thông tư số 126/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan các vườn quốc gia Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon, Cát Tiên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước