Bạn đã biết sự khác nhau giữa sách tranh và truyện tranh?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/06/2017 21:44 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay 6/6, họa sĩ Tạ Huy Long có những chia sẻ thú vị xung quanh sách tranh mà nhiều người vẫn lầm tưởng là truyện tranh.

Nhiều người thường đánh đồng hai khái niệm sách tranh và truyện tranh và gọi chung đó là những quyển truyện tranh. Trên thực tế, sách tranh và truyện tranh là những ấn bản khác nhau hoàn toàn. Sách tranh (picture book) là loại sách có nội dung văn học và được minh họa bằng những tranh vẽ có nội dung, thậm chí là những tác phẩm hội họa thực thụ. Còn truyện tranh (comic/ manga) lại có hình vẽ đơn thuần thể hiện hành động của nhân vật.

Quyển sách tranh đầu tiên của Việt Nam được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành vào năm 1973. Câu chuyện được lựa chọn trong cuốn sách tranh này là truyện cổ tích Tấm Cám. Toàn bộ hình vẽ minh họa cho câu chuyện đều được vẽ bằng tay rất cầu kỳ.

Điều đặc biệt, quyển sách tranh Tấm Cám vừa mới được tái bản năm 2017. Như vậy, sau hơn 40 năm, tác phẩm dành cho thiếu nhi này vẫn được nhiều độc giả đón nhận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước