Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 18:29 GMT+7

VTV.vn - Lên Sa Pa những ngày này, du khách không chỉ được chinh phục đỉnh Fansipan mà còn được ngắm đỉnh núi phù đầy băng tuyết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đỉnh Fansipan đã liên tục xuất hiện băng tuyết 2 ngày nay. Nhiệt độ đo được vào rạng sáng 6/12 tại đỉnh Fansipan là âm 8 độ. Không khí khô và lạnh đã tạo nên lớp băng trắng ở khu vực đặt chóp tháp, lớp băng tuyết mỏng trải đều trên sàn gỗ. Những nơi gần đó cũng có lớp băng mỏng phủ bề mặt đất đá và cây cối tại sườn dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan - Ảnh 1.
Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan - Ảnh 2.

Nhiều du khách lên khám phá đỉnh núi Fansipan ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của không gian và thích thú với hiện tượng băng tuyết. Thậm chí, du khách có thể gom băng làm người tuyết trong sáng nay.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan - Ảnh 3.
Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan - Ảnh 4.

Dự kiến, băng có thể tiếp tục phủ đỉnh Fansipan tới giữa buổi sáng và có thể tiếp tục xuất hiện trong các ngày tiếp theo. Các chuyên gia khuyến cáo, khách du lịch khi lên Sa Pa và các địa điểm vùng cao trong khoảng thời gian này cần chủ động giữ ấm cơ thể, nhất là khi lên đến đỉnh Fansipan.

Băng giá xuất hiện phủ trắng đỉnh Fansipan - Sapa Băng giá xuất hiện phủ trắng đỉnh Fansipan - Sapa

VTV.vn - Sáng nay (5/12) tại đỉnh Fansipan - Sapa, Lào Cai nhiệt độ đã xuống dưới 0 độ, hiện tượng băng giá theo đó xuất hiện phủ trắng nơi đây khiến nhiều du khách thích thú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước