Bánh bao là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhắc đến bánh bao kẹp thịt thì không phải ai cũng biết đến bởi món ăn này được xuất phát từ Đài Loan (Trung Quốc) và mới gia nhập Việt Nam không lâu. Mặc dù có giá khá cao so với những chiếc bánh bao thông thường nhưng với hình dáng và hương vị độc lạ, món ăn này lại được rất nhiều người yêu thích.
Một chiếc bánh bao kẹp thịt thông thường có 2 phần. Phần ngoài là lớp vỏ bánh trắng mịn được làm từ bột mì, bột nở, một chút đường và muối. Sau đó, tạo hình bầu dục rồi đem đi hấp chín trong khoảng 30 phút. Phần nhân bánh bao đa dạng hơn với các loại thịt như thịt bò, thịt gà, heo quay và các loại rau. Sự kết hợp độc đáo này khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn nhưng lại không bị ngấy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!