Bánh đa cua: Đặc sản lâu đời của người dân Hải Phòng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/10/2018 11:15 GMT+7

VTV.vn - Ở Hải Phòng bánh đa cua được xem là món ăn đặc sản lâu đời được nhiều người yêu thích.

Bánh đa cua được chế biến hoàn toàn tự nhiên, nước dùng được làm từ cua gạch, xương ninh không hề trộn hóa chất nên có vị ngọt tự nhiên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát rất đặc biệt.

Một bát bánh đa cua hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều nguyên liệu: tôm, chả lá lốt, chả cá, hành khô, rau muống, nấm, hành tươi...

Bánh đa cua Hải Phòng đã trở thành đặc sản và là niềm tự hào của người dân đất cảng, không chỉ vậy, món ăn này còn được đi vào trong thơ ca. Nhạc sĩ Trần Tiến từng viết rằng: “Người Hải Phòng thật thà như bánh đa cua...”. Nếu có dịp tới Hải Phòng, thực khách không nên bỏ qua món ăn mộc mạc, dân dã nhưng đậm đà này nhé!

Mùa hè, bánh đa cua lôi kéo thực khách về Hải Phòng Mùa hè, bánh đa cua lôi kéo thực khách về Hải Phòng

VTV.vn - Mùa hè, bánh đa cua Hải Phòng khéo léo gọi mời thực khách bằng màu xanh mát mắt của rau muống đầm xanh và giòn…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước