Ghé qua đường Đinh Tiên Hoàng ở Hải Phòng, thực khách sẽ nhìn thấy một quán ăn nhỏ nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách. Ở đây quán phục vụ hai món chính là chè Thái và bánh mỳ cay. Bánh mỳ ở đây chỉ nhỏ bằng 1/4 bánh mỳ thông thường và chỉ sử dụng một loại nhân duy nhất là pa tê.
Bánh mỳ nhỏ nên khi nướng lên sẽ ăn rất giòn và mùi vị pa tê thơm thấm vào mỗi chiếc bánh mỳ khiến thực khách càng ăn càng mê. Đặc biệt, với những người thích ăn cay thì không thể bỏ qua nước tương chấm bánh mỳ. Đây cũng là điều đặc biệt nhất khiến bánh mỳ cay Hải Phòng trở nên nổi tiếng.
Sau khi ăn bánh mỳ cay để giảm độ cay nóng trong người, thực khách thường gọi thêm một cốc chè Thái mát lạnh. Chè ở đây được làm đơn giản nhưng chuẩn vị Thái Lan do trước đây chủ quán từng có thời gian sinh sống và làm việc ở xứ sở chùa Vàng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!