Bánh mì dế của Công ty Fazer. (Ảnh: Fazer)
Tại Phần Lan, mỗi chiếc bánh mì dế được làm từ 70% dế khô. Dế khô được nghiền nhỏ thành bột và trộn chung với bột mì thông thường. Công ty thực phẩm Phần Lan Fazer đã giới thiệu loại bánh mì mới này ra thị trường. Trong 2 tháng vừa qua, bánh mì dế đã có mặt tại nhiều siêu thị trên khắp thủ đô Helsinki của nước này. Chính sự thay đổi trong luật pháp Phần Lan đã mở đường cho côn trùng trở thành một loại thực phẩm mới tại đất nước này.
Với giá chỉ 4 Euro/chiếc, những chiếc bánh mì dế này rất giàu protein, axit amin, canxi, sắt và vitamin. Điều quan trọng hơn cả là người dân Phần Lan tỏ ra rất đón nhận món bánh mới này. Công ty thực phẩm Fazer hy vọng, sắp tới sẽ có đủ bột dế để có thể phân phối bánh mì dế trên khắp đất nước.
Các món ăn từ côn trùng đã trở nên khá quen thuộc đối với khoảng 2 tỷ người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Phần Lan, đây là điều hoàn toàn mới lạ. Từ cuối năm 2017, Chính phủ Phần Lan mới bắt đầu hợp pháp hóa việc bán và tiêu thụ các món ăn làm từ côn trùng. Với mong muốn đón đầu xu hướng ẩm thực mới này, nhiều công ty thực phẩm tại Phần Lan đã bắt đầu cho ra mắt các loại thực phẩm từ côn trùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!