Bánh mỳ dế - Món ăn mới bổ dưỡng tại Phần Lan

VTV8-Thứ hai, ngày 12/02/2018 17:49 GMT+7

Bánh mì dế của Công ty Fazer. (Ảnh: Fazer)

VTV.vn - Bánh mì dế là món ăn độc đáo, bổ dưỡng từ côn trùng do Công ty thực phẩm Fazer sản xuất và bán tại Phần Lan.

Tại Phần Lan, mỗi chiếc bánh mì dế được làm từ 70% dế khô. Dế khô được nghiền nhỏ thành bột và trộn chung với bột mì thông thường. Công ty thực phẩm Phần Lan Fazer đã giới thiệu loại bánh mì mới này ra thị trường. Trong 2 tháng vừa qua, bánh mì dế đã có mặt tại nhiều siêu thị trên khắp thủ đô Helsinki của nước này. Chính sự thay đổi trong luật pháp Phần Lan đã mở đường cho côn trùng trở thành một loại thực phẩm mới tại đất nước này.

Với giá chỉ 4 Euro/chiếc, những chiếc bánh mì dế này rất giàu protein, axit amin, canxi, sắt và vitamin. Điều quan trọng hơn cả là người dân Phần Lan tỏ ra rất đón nhận món bánh mới này. Công ty thực phẩm Fazer hy vọng, sắp tới sẽ có đủ bột dế để có thể phân phối bánh mì dế trên khắp đất nước.

Các món ăn từ côn trùng đã trở nên khá quen thuộc đối với khoảng 2 tỷ người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Phần Lan, đây là điều hoàn toàn mới lạ. Từ cuối năm 2017, Chính phủ Phần Lan mới bắt đầu hợp pháp hóa việc bán và tiêu thụ các món ăn làm từ côn trùng. Với mong muốn đón đầu xu hướng ẩm thực mới này, nhiều công ty thực phẩm tại Phần Lan đã bắt đầu cho ra mắt các loại thực phẩm từ côn trùng.

Thưởng thức món bánh mỳ kẹp chả cá chiên nóng vừa ngon, lại rẻ Thưởng thức món bánh mỳ kẹp chả cá chiên nóng vừa ngon, lại rẻ Thủ tướng Australia ngồi vỉa hè, thưởng thức bánh mỳ Đà Nẵng Thủ tướng Australia ngồi vỉa hè, thưởng thức bánh mỳ Đà Nẵng Tổng thống Pháp muốn UNESCO bảo vệ bánh mỳ Baguette Tổng thống Pháp muốn UNESCO bảo vệ bánh mỳ Baguette

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước