Bánh mỳ phố cổ Hội An khiến du khách nước ngoài nức lời khen ngợi

Theo Dantri-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 05:00 GMT+7

Hương vị đặc biệt của bánh mỳ phố Hội đã góp phần làm rạng danh bánh mỳ Việt Nam.

Phố cổ Hội An được ví như "thiên đường ẩm thực phương Đông" với nhiều món ngon giao thoa kết hợp các nền văn hóa. Ngoài các đặc sản như mỳ quảng, cao lầu, cơm gà, bánh tráng đập, bánh mỳ Phượng từ lâu đã trở thành thương hiệu riêng và là điểm đến của du khách trong ngoài nước khi có dịp tới thăm phố cổ.

Dọc theo hành trình đất nước từ Bắc vào Nam, muốn tìm kiếm một ổ bánh mỳ thập cẩm ngon không quá khó. Mỗi vùng miền, hương vị của bánh mỳ lại có nét đặc sắc riêng. Tuy vậy, khi được thưởng thức chiếc bánh mỳ nóng giòn đầy ắp nhân thơm ngậy của quán Phượng ở Hội An, nhiều du khách không tiếc lời cho rằng đây chính là hương vị hoàn hảo nhất.

Thực đơn cho một chiếc bánh mỳ kẹp nhân của quán Phượng khá phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những hương vị phù hợp với khẩu vị như thịt nướng, xúc xích, thịt xông khói, trứng ốp la, thịt lợn với ham và pate… Mỗi thứ được chia từng khu vực ngăn nắp và phục vụ nhanh gọn khi có khách tới.

Những đầu bếp nổi tiếng nước ngoài như đầu bếp Cameron Stauch - người có thời gian phục vụ tổng thống Canada, đầu bếp Anthony Bourdain - người nổi tiếng với phim ký sự về ẩm thực "Anthony Bourdain: No Reservations" khi thưởng thức bánh mỳ Phượng đều suýt xoa cho rằng "đây là hương vị ngon nhất Việt Nam".

Để có một ổ bánh chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn tỷ mỷ. Bánh mỳ của quán luôn giữ được độ vàng giòn thơm ngon nhờ ủ liên tục trong bếp than hồng. Tùy theo khẩu vị khách, ruột bánh được lấp đầy nhân với thịt nướng, chả lụa, pate, trứng ốp la vàng béo ngậy…

Nét hấp dẫn của bánh chính là món nước sốt kèm theo phủ trong nhân mang vị béo ngọt đậm đà. Nhiều người cho rằng, nước sốt chính là "linh hồn" làm nên nét khác biệt cho ổ bánh. Món pate gan tự làm của quán cũng rất hấp dẫn. Lượng pate trong mỗi ổ không nhiều nhưng đủ để khách cảm nhận hương thơm mềm béo hòa quyện tinh tế. Giúp khách ăn ngon lành một ổ bánh lớn từ đầu tới cuối không cảm giác ngán chính là rau thơm tươi sống đi kèm. Cà rốt chua ngọt cùng chút hăng nhẹ của hành lá, thơm dậy mùi của húng, ngò rí (mùi ta) càng thêm kích thích vị giác.

Giá cho một ổ bánh mỳ đầy đặn như vậy rất hợp lý ở mức từ 10 nghìn tới 20 nghìn Đồng. Đón ngày mới ở phố cổ Hội An với bánh mỳ Phượng thực sự là một sự trải nghiệm khá tuyệt vời.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước