Bánh tẻ Cầu Liên thấm đẫm hương vị làng quê

VTV3-Thứ hai, ngày 22/07/2019 11:19 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng, bánh tẻ Cầu Liêu còn gợi nhớ đến hương vị đồng quê, đậm đà bản sắc văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Bánh tẻ đã có từ khá lâu, không ai biết rõ món bánh này có từ bao giờ, chỉ biết rằng chiếc bánh tẻ gắn bó với cuộc sống của người dân quê từ bao đời nay. Bánh tẻ, có nhiều nơi gọi là bánh lá hoặc bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa.

Bánh tẻ Cầu Liên thấm đẫm hương vị làng quê - Ảnh 1.

Không dùng lá dong, lá chuối, bánh tẻ Cầu Liêu được gói bằng lá tre mai. Bánh tẻ quê có vị thơm của lá tre mai hòa lẫn mùi thơm, vị dẻo béo của gạo, hành, thịt băm, mộc nhĩ tạo cảm giác vừa thanh vừa ngon khi thưởng thức. Bánh tẻ thường được chấm với nước mắm nguyên chất rắc thêm ít hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước