Bánh tráng trộn làm dễ ợt!

Người Lao Động-Thứ tư, ngày 17/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bánh tráng trộn làm dễ ợt và tôi đã làm cho các con của mình thưởng thức thoải mái bằng những nguyên liệu dễ tìm lại đảm bảo an toàn vệ sinh vì do chính mình chuẩn bị.

Lần nào đi ngang xe bán bánh tráng trộn ở đầu đường, hai đứa nhỏ nhà tôi cũng tỏ vẻ thèm thuồng muốn mua ăn, rồi kể ở trường các bạn rất mê món này. Nhìn thì thấy cũng hấp dẫn nhưng tôi chưa bao giờ dám thử qua, vì không thể an tâm về vấn đề vệ sinh, nên luôn khuyên các con không nên ăn.

Đem chuyện này kể với cô bạn cùng phòng quê ở Tây Ninh, cô ấy khẳng định: “Món này ngon lắm chị, em còn ghiền huống chi bọn nhỏ!”.


Bánh tráng trộn tự tay làm sẽ an toàn hơn

Bánh tráng trộn tự tay làm sẽ an toàn hơn

Một lần về quê, bạn ấy mua tặng tôi một bịch bánh tráng và một hủ muối tôm, rồi hướng dẫn cặn kẽ cách làm bánh tráng trộn và căn dặn: “Chị nhớ mua thêm nguyên liệu về làm cho cả nhà ăn nhé, em bảo đảm chị cũng sẽ thích cho coi”.

Ngoài bánh tráng, muối tôm Tây Ninh có sẵn, tôi ra chợ mua thêm nào là: Xoài xanh, trứng cút, tắc, ruốc giòn, khô bò sợi, hành lá, hành tím, một ít rau răm, đậu phộng, sa tế, dầu ăn, bơ …

Và bọn nhỏ tha hồi thưởng thức
Và bọn nhỏ tha hồi thưởng thức

Đầu tiên, tôi gọt xoài bào thành sợi; bánh tráng cắt sợi; hành tím bào mỏng phi vàng cho thật thơm; hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho dầu ăn lên chảo đun sôi làm mỡ hành; sa tế ; trứng cút luộc chín lột vỏ; khô bò xé nhỏ; đun chảy một ít bơ, xì dầu hòa với chút đường, đậu phộng rang vàng bỏ vỏ…

Nguyên liệu có vẻ lặt vặt nhưng thật ra toàn những thứ dễ tìm mua. Sau khi đã chuẩn bị đâu vào đấy, tôi bắt tay trộn và thấy càng đơn giản. Cho tất cả vào một cái thau sạch, tôi đeo bao tay nhựa mỏng vào rồi trộn đều, sau đó vắt tắc vào. Cuối cùng, tôi rắc đậu phộng rang giòn cùng một ít rau răm cắt sợi vào là đã hoàn thành món bánh tráng trộn, trông rất bắt mắt.

Tôi dùng đũa gắp lên một ít cho vào miệng. Nó vừa béo vừa bùi, vừa cay cay, chua chua, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn, trứng cút, của ruốc… tất cả hòa quyện vào nhau thật hấp dẫn!.

Cám ơn cô bạn cùng phòng giúp tôi biết thêm một món ăn vặt vô cùng ngon miệng, giúp hai đứa nhỏ nhà tôi được dịp thưởng thức thỏa thích món bánh tráng trộn khoái khẩu của chúng, mà không phải phập phồng lo lắng về chất lượng của món ăn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước