"Bảo bối Mama sữa non Star Biotic" - Cùng con vượt qua "khoảng trống miễn dịch"

PV-Thứ ba, ngày 09/11/2021 08:00 GMT+7

VTV.vn - Nếu hệ miễn dịch của trẻ được ví như hệ thống an ninh của một quốc gia, thì "khoảng trống miễn dịch" chính là "lỗ hổng" trong hệ thống an ninh đó.

Đây là giai đoạn trẻ rất dễ bị mắc bệnh bởi các "vệ sĩ" kháng thể lúc này suy giảm, không đủ sức bảo vệ con trước sự tấn công của các mầm bệnh bên ngoài.

"Khoảng trống miễn dịch" - "kẻ địch" của các mẹ bỉm sữa

Với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là trong những năm tháng đầu đời. Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, con đã được nhận "chiếc áo miễn dịch" đầu tiên, gọi là hệ miễn dịch thụ động. Các kháng thể lúc này được truyền từ mẹ sang con qua tuần hoàn thai nhi, sau đó là qua nguồn sữa mẹ mà trẻ bú sau sinh.

Tới thời điểm trẻ được 6 tháng tuổi, hệ miễn dịch thụ động đã suy giảm, "ngân hàng kháng thể" của con hầu như không còn. Khi đó, hệ miễn dịch chủ động bắt đầu được hình thành, nhưng cần thời gian từ 2 - 3 năm để hoàn thiện hẳn. Khoảng thời gian giao thoa giữa hai hệ miễn dịch đó, từ 6 tháng - 3 tuổi, được gọi là "khoảng trống miễn dịch".

Bảo bối Mama sữa non Star Biotic - Cùng con vượt qua khoảng trống miễn dịch - Ảnh 1.

"Khoảng trống miễn dịch" là giai đoạn sức đề kháng của trẻ suy giảm mạnh

Trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch", trẻ bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh, biết bò, tập đi, biết cầm nắm mọi vật... Nhưng các kháng thể của trẻ lại chưa tạo được hệ thống phòng bệnh vững chắc. Do đó, trẻ nhỏ rất dễ ốm vặt, thường gặp nhất là các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và đường tiêu hóa như viêm họng cấp, tiêu chảy, táo bón… Khi con bị ốm đau liên miên, hệ quả tất yếu là con sẽ còi cọc, chậm phát triển hơn các bạn cùng trang lứa. Điều này khiến các mẹ gặp nhiều khó khăn và mệt mỏi trong công cuộc chăm con giai đoạn đầu đời.

Mẹ cần làm gì để đối phó với "khoảng trống miễn dịch" của con

Để con phát triển khỏe mạnh trong thời điểm "khoảng trống miễn dịch", việc tăng cường sức đề kháng cho con là vô cùng cần thiết. Lời khuyên đầu tiên của các chuyên gia dinh dưỡng là cho trẻ bú sữa mẹ trong 18 tháng sau sinh bởi sữa mẹ chính là nguồn cung cấp kháng thể và dưỡng chất phù hợp nhất, tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, thực tế có những mẹ khi sinh bị mất sữa, không có sữa hoặc ít sữa để con bú, trẻ sẽ bị thiệt thòi. Giải pháp hỗ trợ bổ sung cho trẻ lúc này là cung cấp các chất tăng cường miễn dịch qua nguồn sữa non động vật, đặc biệt là sữa non của bò. Đây là loại sữa được các nhà khoa học nghiên cứu, đánh giá chứa hàm lượng cao các kháng thể tự nhiên (IgG, IgA, IgF…) và các yếu tố miễn dịch, gần giống với sữa non của mẹ nhất.

Bảo bối Mama sữa non Star Biotic - Cùng con vượt qua khoảng trống miễn dịch - Ảnh 2.

Cha mẹ nên tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch"

Ngoài ra, trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch", cha mẹ cần quan tâm tới chế độ ăn của con, lưu ý bổ sung đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng: Chất đạm, chất đường, chất bột và chất béo. Trẻ ăn uống tốt, tiêu hóa tốt cũng góp phần làm tăng cường "lá chắn miễn dịch", giúp con khỏe mạnh hơn. Các mẹ cũng nên cho trẻ tiêm phòng đúng lịch để con phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm như cúm, viêm gan, sởi…

Sữa non - Bảo bối giúp con an toàn vượt qua "khoảng trống miễn dịch"

Tăng cường hệ miễn dịch cho con qua nguồn sữa non của bò đang là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao, đặc biệt phù hợp với trẻ trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch". Sữa non (Colostrum) là sữa đầu được tiết ra trong 3 ngày đầu sau sinh, cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu các các kháng thể như: Immunoglobulin IgG, IgE, IgA, IgD và IgM; Lactoferrin, glycoprotein và proline-rich polypeptide (PRP). Sữa non "giọt vàng dinh dưỡng" này được ví như loại "vaccine tự nhiên" đầu tiên an toàn cho trẻ nhỏ.

Cha mẹ có thể bổ sung sữa non cho con qua các sản phẩm sữa trên thị trường, trong đó phải kể đến Sữa non công thức Mama sữa non Star Biotic. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa non bò cao cấp từ Hoa Kỳ, trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến tại Việt Nam. Mama sữa non Star Biotic không chỉ chứa hàm lượng sữa non cao nhất hiện nay là 8, 000mg/100g sữa, mà còn nổi trội ở việc bổ sung thêm các chất miễn dịch HMO, LACTOFERIN giúp phá hủy các tác nhân gây bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ tránh bị nhiễm vi khuẩn, virus.

Bảo bối Mama sữa non Star Biotic - Cùng con vượt qua khoảng trống miễn dịch - Ảnh 3.

Sữa non công thức Mama sữa non Star Biotic - Cùng con vượt qua "khoảng trống miễn dịch"

Một điểm nổi trội nữa là Mama sữa non Star Biotic có chứa 64 tỷ bào tử lợi khuẩn cho mỗi hộp 800 gam. Việc bổ sung thêm bào tử lợi khuẩn sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ, cải thiện hấp thu và kích thích trẻ ăn ngon, hạn chế tình trạng biếng ăn và táo bón.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước