Một người yêu ẩm thực Việt thực thụ chắc chắn phải ăn phở vào bữa sáng. (Nguồn: Dân trí)
Danh sách 20 món ăn này được đưa ra bởi một nữ đầu bếp người Anh gốc Việt - Uyên Lưu - tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng “Bếp Việt của tôi”, đã dành được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như của công chúng yêu nấu ăn.
Đầu bếp Uyên Lưu. (Nguồn: Dân trí)
20 món ăn được Uyên Lưu chia sẻ với độc giả là 20 món ăn đặc biệt nhất của ẩm thực Việt mà theo cô, bất cứ người nước ngoài nào cũng nên thử một lần trong đời. Đó là món Phở bò và phở gà quen thuộc; Bánh mì - loại bánh thường xuyên xuất hiện trong danh sách những món ăn đường phố ngon nhất thế giới; Bún bò Huế - món ăn với nhiều thứ nguyên liệu đa dạng, cân bằng các vị chua - cay - mặn - ngọt; cháo; cá kho; bún chả...
Đây không phải là lần đầu tiên những món ăn của Việt Nam được lọt vào danh sách bình chọn của các tờ báo Mỹ. Từ cách chọn nguyên liệu cho đến chế biến, các món ăn tưởng chừng rất bình dị của Việt Nam đang ngày càng lan tỏa ra thế giới.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.