Bao nhựa dùng một lần làm từ da và vảy cá

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/11/2019 17:43 GMT+7

Lucy Hughes và sản phẩm sáng tạo của mình (Ảnh: James Dyson award)

VTV.vn - Lucy Hughes tốt nghiệp ngành thiết kế sản phẩm của Đại học Sussex (Anh) đã phát minh loại bao bì bằng nguyên liệu từ vảy và da cá, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Lucy Hughes, 23 tuổi, đã nảy ra sáng kiến cho phép xử lý hạn chế nhựa dùng một lần và các phụ phẩm trong quá trình xử lý cá để tạo nên một dạng sản phẩm thay thế nhựa thân thiện với môi trường.

Giải pháp của cô là vật liệu có thể phân hủy trong thời gian ngắn có tên MarinaTex. Vật liệu này có thể phân hủy trong môi trường đất từ 4-6 tuần và khi dùng xong có thể thải chung với rác thực phẩm trong gia đình. Cô Hughes đã sử dụng tảo đỏ để liên kết các protein chiết xuất từ da và vảy cá, cho phép tạo ra những mảnh vật liệu co giãn, trong suốt. Dù bề ngoài khá giống nhựa, kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy nó dai hơn và chắc chắn hơn các túi nhựa bình thường, đồng thời an toàn cho môi trường.

Lucy Hughes đã giành giải thưởng James Dyson của Anh dành cho sinh viên trị giá 30.000 Bảng với sáng kiến của mình.

Giặt ủi tiện ích - thân thiện môi trường Giặt ủi tiện ích - thân thiện môi trường

VTV.vn - Địa chỉ “Cà phê giặt ủi” mới nổi ở TP Cần Thơ là nơi giúp bạn tiết kiệm được thời gian dành cho những công việc khác hay những mối quan tâm khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước