Bất chấp hiểm nguy vẫn muốn bơi vượt Thái Bình Dương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/06/2018 18:19 GMT+7

Ông Ben Lecomte. Ảnh: The Longest Swim

VTV.vn - Ngày 4/6, một tay bơi nghiệp dư người Pháp đã bắt đầu chuyến hành trình vượt Thái Bình Dương với hi vọng trở thành người đầu tiên bơi qua đại dương lớn nhất thế giới này.

Bất chấp hàng loạt hiểm nguy như cá mập và sóng dữ, ông Ben Lecomte, 51 tuổi bắt đầu chinh phục chặng bơi từ Tokyo, Nhật Bản tới San Francisco, Mỹ dài khoảng 9.000km. Ông dự định mỗi ngày sẽ bơi 8 tiếng và kéo dài trong suốt 6 tháng.

Trong chuyến đi mạo hiểm này, ông Lecomte cũng sẽ tiến hành nghiên cứu khoa học, hải dương học, môi trường biển. Một con tàu Discovery trong đó có 8 người cũng là những nhà nghiên cứu hải dương học cùng 2,5 tấn thiết bị khoa học và lương thực sẽ đi theo hỗ trợ ông.

Tranh phong cảnh của danh họa Van Gogh lập kỷ lục thế giới Tranh phong cảnh của danh họa Van Gogh lập kỷ lục thế giới Kỷ lục sống 370 ngày trong phòng thí nghiệm mặt trăng Kỷ lục sống 370 ngày trong phòng thí nghiệm mặt trăng Thưởng thức bữa tối ở độ cao kỷ lục 7.050m trên đỉnh Everest Thưởng thức bữa tối ở độ cao kỷ lục 7.050m trên đỉnh Everest

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước