Bắt nạt học đường gây hậu quả nghiêm trọng về tinh thần

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/10/2017 20:28 GMT+7

VTV.vn - Bắt nạt học đường là vấn đề xảy ra giữa các em học sinh với nhau, không phải giữa người lớn với trẻ em, gây hậu quả nghiêm trọng về tinh thần.

Hiện nay có một vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh còn chưa chú ý đến nhiều, đó là bắt nạt học đường. Cũng là một dạng bạo lực, nhưng bắt nạt là vấn đề xảy ra giữa các em học sinh với nhau chứ không phải giữa người lớn với trẻ em và diễn ra trong một thời gian dài. Vì vậy, hậu quả của nó còn dai dẳng và khủng khiếp hơn là bạo lực.

Theo một khảo sát do Viện Nghiên cứu y học - xã hội học phối hợp với tổ chức Plan thực hiện, trong số 3000 học sinh tại Hà Nội được hỏi, có tới hơn 2000 em cho biết đã từng bị bắt nạt với các hình thức: mắng chửi, đe dọa, đặt điều, sỉ nhục, bắt phạt. Điều đáng nói, là không ít học sinh cho biết mình là nạn nhân của những vụ bắt nạt, nhưng cũng không ít lần đi bắt nạt những học sinh khác.

Còn theo điều tra của Viện nghiên cứu gia đình và giới, chỉ có khoảng 40% trẻ chia sẻ với bố mẹ, người thân về những rắc rối mà mình gặp phải ở trường học. Chính việc không nói ra được những khó khăn của mình đã khiến cho các em rơi vào trạng thái lo lắng, chán nản, sợ đến trường.

Tại Hàn Quốc, đất nước này thậm chí đã phải đưa lực lượng cảnh sát tham gia vào việc giải quyết nạn bắt nạt học đường. Tình trạng bị bắt nạt không chỉ khiến cho các học sinh chán nản, sợ hãi, mà thậm chí có đến 30% các em nghĩ đến chuyện tự tử.

Khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (11/10) là một phụ huynh có con bị bắt nạt trong trường học - chị Nguyễn Thị Kim Ngân, ở Tân Mai, Hà Nội, đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước